Kiểm tra độ mòn lốp xe nâng để vận hành an toàn hơn

Bánh xe nâng cũng chính là một trong những thiết bị phụ tùng quan trọng của xe nâng. Chính vì vậy, người sử dụng và vận hành xe nâng phải thường xuyên kiểm tra độ mòn lốp xe nâng. Công việc tưởng chừng như đơn giản ấy lại có ảnh hưởng rất lớn đối với việc hoạt động và vận hành của xe nâng cũng như ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng trong lao động sản xuất. Dưới đây là những chú ý người sử dụng cần quan tâm về bánh xe nâng

Bơm hơi cho lốp xe (áp dụng với lốp hơi)

Khi bơm hơi cho lốp xe người lao động cần phải giữ khoảng cách an toàn trong quá trình bơm để tránh trường hợp nổ lốp có thể dẫn đến nhiều rủi ro về sức khỏe cũng như tính mạng con người.

Khi bơm hơi cho lốp nên bơm ở mức thấp hơn dự kiến cần, sau đó kiểm tra 2 bên vành lốp có ổn định hay không rồi mới tiếp tục bơm thêm.

Hình ảnh có liên quan

Khi tiến hành lắp lốp xe cần phải sử dụng loại máy ép có công suất phù hợp với loại xe nâng hiện tại không lựa chọn loại máy ép có công suất vượt quá mức bởi chúng rất nguy hiểm. Nếu không am hiểu rõ bạn có thể nhờ sự tư vấn của các đơn vị trung tâm phân phối, bảo hành và sửa chữa xe nâng.

Hiện tượng lốp hư hỏng

Những hiện tượng hư hỏng trên lốp xe thường thấy như: lốp bị nứt, rách hoặc bị mòn đến vị trí của hình tam giác thứ 2 ở bên thành lốp xe. Khi lốp xe nâng gặp phải các hiện tượng trên cần thay thế lốp xe nâng mới ngay để đảm bảo an toàn khi vận hành.

Hình ảnh có liên quan

Một lưu ý người dùng cần đặc biệt quan tâm nữa đó chính là chỉ nên sử dụng loại lốp xe nâng đúng tiêu chuẩn, đúng kích thước mà nhà sản xuất đã đưa ra. Nếu lựa chọn loại lốp khác cần phải có sự tư vấn của nhà cung cấp.

Để được tư vấn, hỗ trợ cũng như để mua được các sản phẩm lốp xe nâng uy tín chất lượng cao, quý khách hàng hãy đến trực tiếp công ty TNHH phụ tùng xe nâng hàng Asia. Hoặc có thể liên hệ theo địa chỉ gmail, SĐT để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.