Làm gì để tăng hiệu quả kho hàng

Có rất nhiều thách thức để tạo ra một nhà kho hiệu quả, nhưng các mẹo của chúng tôi sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Nhà kho hiệu quả dẫn đến những khách hàng hài lòng – chỉ đơn giản vậy thôi. Đọc tiếp để khám phá 3 mẹo hàng đầu để cải thiện hiệu quả tổng thể của kho hàng cũng như tốc độ và độ chính xác của các lô hàng của doanh nghiệp bạn.

THỬ THÁCH ĐỂ TẠO MỘT KHO HIỆU QUẢ

Theo các nghiên cứu về quản lý kho hàng thì gần 70% hoạt động của họ là xử lý ít hơn các pallet đầy đủ, có nghĩa là họ chọn các thùng hàng đầy đủ và / hoặc các thùng hàng bị hỏng trong một tỷ lệ lớn thời gian.

Hơn 65% tổng chi phí quản lý hoạt động của họ liên quan trực tiếp đến việc chọn đơn hàng; một phần lớn là do quy mô đội tàu của họ, và lao động để vận hành đội tàu này.

Sự gia tăng hay còn gọi là “bùng nổ” của SKU, cùng với nhu cầu lớn hơn về các loại số lượng và kích cỡ sản phẩm, đã khiến khách hàng ngày càng có nhiều mô hình chọn đơn hàng thay thế hơn. Các công ty đang hoạt động từ cả cấp thấp và cấp cao, sử dụng cả cấp thấp máy lấy hàng cấp độ và cấp độ cao để chọn thùng và đồ và xe nâng tháp để lấy toàn bộ pallet và đồ bỏ.

Với sự phát triển của SKU, thách thức thêm vào việc có đủ vị trí lưu trữ hoặc vị trí, trong nhà kho hoặc trung tâm phân phối. Điều này có thể dẫn đến mật độ lưu trữ lớn hơn và nhu cầu về các giải pháp năng suất, hiệu quả, sáng tạo và ít tốn kém hơn cho quy trình chọn đơn hàng.

Screenshot_540

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN QUẢN LÝ HIỆU QUẢ KHO?

Nhiều nhà quản lý kho được giao nhiệm vụ cố gắng trả lời câu hỏi, “Làm thế nào tôi có thể làm cho kho hàng của mình hiệu quả hơn?” Cuối cùng, có ba chiến lược cơ bản để thúc đẩy hiệu quả nhà kho và năng suất chọn hàng trong thời đại SKU đang tăng nhanh chóng này.

Chọn đúng loại thiết bị để cải thiện việc chọn đơn hàng và nâng cao hiệu quả của hoạt động.

Thực hiện các phương pháp chọn tốt nhất, chẳng hạn như:

Rãnh sản phẩm hiệu quả thông qua phần mềm cắt rãnh và hệ thống quản lý hàng tồn kho

Bỏ qua việc chọn “giấy”

Sử dụng hệ thống lưu trữ thích hợp (hệ thống dòng chảy cho SKU số lượng pallet cao giúp tối đa hóa mật độ).

Đánh giá các công nghệ mới, chẳng hạn như xe nâng bán tự động, để cải thiện năng suất