Làm thế nào để hạn chế sự cố cho xe nâng hàng?

Xe nâng là một thiết bị không thể thiếu trong các nhà xưởng, kho, bến bãi… nhằm có thể bốc xếp hàng hóa. Nhờ có xe nâng mà việc vận chuyển hàng hóa trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết, hiệu quả công việc cũng tăng nhanh hơn và tốt hơn rất nhiều. Chưa kể đến doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm được chi phí lao động và đảm bảo an toàn.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng hàng

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian và công sức lao động thì việc vận hành xe nâng trơn tru là điều vô cùng cần thiết. Dù cho xe nâng tay hay xe nâng điện thì bạn cũng cần phải tuân thủ theo đúng quy tắc sử dụng để tránh bị hưu hỏng, bảo dưỡng xe nâng thường xuyên để nâng cao tuổi thọ và hạn chế hư hỏng cho xe nâng.

Để đảm bảo độ bền và tuổi thọ xe nâng cao nhất, trước hết bạn cần phải đảm bảo bảo dưỡng xe nâng đúng thời hạn. Thông thường thời gian bảo dưỡng xe nâng thường được tính theo tháng hay giờ hoạt động (tính từ lúc bắt đầu sử dụng xe nâng).

Kết quả hình ảnh cho xe nâng hàng

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh máy lọc gió để xe không bị nóng khi vận hành và thường xuyên thay nhớt để đảm bảo xe vận hành trơn tru và nhớ lọc nhớt để loại bỏ những vết cặn tránh làm ảnh hưởng đến động cơ.

Trước khi vận hành xe nâng, người dùng cũng cần phải lưu ý lượng nhớt và tình trạng nhớt, nước trong két, đèn, kèn, thắng xe… đạt chuẩn để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đặc biệt kiểm tra lốp bánh xe nâng trước khi khởi động đảm bảo lốp đủ hơi và không có vấn đề.

Đó là một vài lưu ý để hạn chế tình trạng hư hỏng xe nâng. Nếu bạn cần được tư vấn mọi thông tin về sửa chữa xe nâng thì hãy contact ngay Công ty TNHH Phụ tùng xe nâng Asia luôn sẵn sàng phục vụ quý khách!