Làm thế nào để khắc phục những sự cố với hộp số xe nâng?

Xe nâng là một trong những phương tiện quan trọng và cần thiết đối với nhiều doanh nghiệp đặc biệt là những doanh nghiệp cần vận chuyển và nâng hạ hàng hóa liên tục. Hiện nay bên cạnh những dòng xe nâng tay, xe nâng bán tự động thì xe nâng động cơ được khá nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng để có thể nâng cao hiệu quả. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng những trục trặc hộp số là điều mà không ít người dùng gặp phải. Nếu trong quá trình sử dụng xe nâng của bạn gặp trục trặc với bộ hộp số xe nâng thì bạn có thể kiểm tra và khắc phục sự cố theo một vài chỉ dẫn sau nhé!

Kết quả hình ảnh cho xe nâng

Khi muốn để xe di chuyển tài xế cần phải để động cơ nổ ở chế độ Garenti, sau đó mới nhẹ nhàng điều khiển cần số về phía trước nếu như muốn cho xe chạy tiến lên hoặc cũng có thể gạt cần số về phía sau nếu như muốn cho xe lui.

Nếu như muốn chuyển hướng tiến hay lùi xe thì người lái xe cần phải cho xe dừng lại hẳn sau đó mới gạt cần về số không rồi mới tiến hành di chuyển tiến hay lùi. Tuyệt đối không được thao tác chuyển số đột ngột khi xe đang chạy bởi đây là môt việc khá nguy hiểm. Nếu như xe đang đà chạy tới mà tài xế không dừng hẳn và gạt cần về số lùi thì sẽ gây ra tình trạng vỡ hộp số và hao mòn các lá bố.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng

Đối với quá trình vận hành thì tài sẽ không được để những bao bì nylon hay những dây dợ rác quấn vào trục bánh xe khi chạy bởi nó sẽ gây ra hiện tượng phá vỡ bên trong hộp số, phá vỡ seal, phốt gây chảy nhớt, kẹt hộp số.

Và một điều cần chú ý khác đó là tài xế không nên để nhiều kiện hàng vào xe tải hay container bởi nó sẽ gây ra bó hộp số.

Đó là một vài điều cần tránh để không gây hư hỏng hộp số xe nâng. Hãy đến ngay với công ty TNHH Phụ tùng xe nâng để được tư vấn và cung cấp những giải pháp sửa xe nâng điện tốt nhất nhé!