Làm thế nào để nâng cao tuổi thọ cho bình ắc quy?

Bình ắc quy xe nâng chính là một trong những phụ tùng xe nâng có tầm ảnh hưởng và quan trọng nhất đối với toàn bộ hoạt động của xe nâng hàng. Tuy nhiên giống như bất kỳ bộ phận phụ tùng xe nâng khác để có thể sử dụng bền và hiệu quả thì bình ắc quy xe nâng cũng cần được sử dụng đúng cách và được bảo dưỡng thường xuyên. Dưới đây là một vài chia sẻ để kéo dài tuổi thọ xe nâng.

xe-nang-dien-3-banh-cat-1tan4-2-tan-10

Để có thể kéo dài tuổi thọ cho bình ắc quy xe nâng thì trong quá trình sử dụng bạn cần phải lưu ý:

– Thường xuyên kiểm tra nước có chứa trong Acquy, nếu cọc đo nước nổi lên phần trắng của cọc vừa bằng với miệng nắp của bình ắc quy xe nâng thì đây là mức phù hợp, còn nếu như phần đỏ tụt xuống dưới miệng nắp thì cần phải châm thêm nước bằng axit loãng theo tỉ lệ 0,02%. Người dùng không được châm nước Axit mà sử dụng cho đổ lần đầu Acquy mới. Bởi nước Axit đặc dùng cho lần đầu sử dụng để châm bình mới thì dần dần nồng độ Axit trong bình Acquy cũng sẽ dần đậm đặc. Trải qua một quá trình dài liên tục thì bình sẽ hỏng và tích điện kém hơn.

Nếu khi phát hiện nước của Bình Acquy giảm thấp nhưng chưa có dung dịch Axit loãng thì có thể sử dụng nước mưa để châm bình.

– Để đảm bảo tuổi thọ của Bình ắc quy xe nâng thì sạc acquy phải bằng bộ sạc xe nâng điện chính hãng và nên sạc trong thời gian khuyến cáo. Trong quá trình sạc nên mở nắp để nhiệt thoát bớt ra ngoài. Khi sạc bình ấm và có thể bốc mùi axit nhẹ là hoàn toàn bình thường.

– Tuyệt đối không được sử dụng nước khoáng hay bất kỳ những loại nước nào khác để châm bình ắc quy.

– Các cọc bình Acquy cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, bảo dưỡng, khô ráo, tránh hiện tượng ẩm ướt, để tăng độ dẫn điện và tránh nguy hiểm, tránh hiện tượng chập nhẹ gậy hư hỏng bình.

– Giữa các đầu đấu nối giữa Acquy và dây dẫn vào toàn bộ hệ thống máy nâng cũng cần tiếp xúc chắc chắn, đảm bảo an toàn khi vận hành.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp bộ sạc xe nâng, bình ắc quy xe nâng các loại tốt nhất với giá ưu đãi nhé!