Làm việc trên cao với xe nâng hàng an toàn

Xe nâng hàng là một trong những máy móc và thiết bị hỗ trợ không thể thiếu cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp vận chuyển và cần bốc xếp hàng hóa thường xuyên. Tuy nhiên khi làm việc ở trên cao điều kiện làm việc khó khăn hơn thì cần phải lưu ý những kinh nghiệm để đảm bảo an toàn. Vậy làm việc với xe nâng hàng trên cao như thế nào nhất là khi hàng cần vận chuyển quá tải? Cùng tham khảo những kinh nghiệm dưới đây nhé!

dac-diem-cua-tung-loai-xe-nang-hang-1

Khi người phải làm việc với xe nâng ở trên cao thì một trong những lưu ý quan trọng là tuyệt đối không được đứng trên hàng hóa hay pallet. Và đặc biệt phải thiết kế hay lắp tay vịn thật chặt, chắc chắn và tay khung thích hợp để bao quanh pallet hàng hóa đồng thời phải cố định thật chắc chắn pallet vào càng xe nâng. Trong quá trình làm việc ở trên cao thì công nhân cũng cần phải thắt dây đai bảo hộ và an toàn đầy đủ.

Cần nhớ trong quá trình làm việc phải sử dụng đầy đủ các thiết bị máy móc và có bệ đỡ phù hợp hơn trong những trường hợp làm việc trên cao.

Trước khi lái xe thì người sử dụng thì cũng cần phải đảm bảo chắc chắn rằng những khu vực xung quanh đã hoàn toàn an toàn và khi bạn nâng hàng lên cách mặt đất khoảng từ 15 đến 20 cm, và nghiêng trụ xe nâng về phía sau hoàn toàn. Sau đó, người làm việc phải cắt số hay thắng xe trong khi đạp bàn đạp, tiếp đó cần phải kéo cần số tiến lùi về phía sau hay phía trước. Thả thắng tay hay thả bàn đạp khi cần phải đạp bàn đạp ga dần dần.

Nếu đối với những chiếc xe nâng hàng có bàn đạp điều khiển tiến lùi thì nên đạp cạnh bên phải hoặc đạp cạnh bên trái của bàn đạp. Một lưu ý quan trọng là khi sang số xe nâng cần phải dừng hẳn để bảo vệ thiết bị xe nâng và đảm bảo an toàn. Tốc độ nhanh hay chậm của xe nâng hàng sẽ được điều chỉnh bằng việc nhấn bàn đạp ga hay bàn đạp tiến lùi.

Trên đây là một vài hướng dẫn khi sử dụng xe nâng khi làm việc trên cao. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp phụ tùng xe nâng chất lượng nhé!