Lọc xe gió xe nâng hàng có quan trọng hay không?

Lọc gió xe nâng hàng là bộ phận quan trọng không thể thiếu của động cơ xe nâng, đảm bảo chất lượng và hoạt động xe nâng hàng hiệu quả nhất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì lọc gió xe nâng hàng có thể bị bụi bẩn và cần phải thay thế phụ tùng xe nâng mới để đảm bảo xe nâng có thể hoạt động ổn định. Vậy lọc gió xe nâng hàng có những chức năng gì?

Chức năng của lọc gió xe nâng được hiểu là bộ phận lọc luồng không khí vào trong buồng đốt, từ đó có thể giúp loại bỏ bụi bẩn, nước, tạp chất… giúp cho luồng không khí luôn sạch vào buồng đốt, làm tăng hiệu suất đốt cháy nhiên liệu, để xe nâng hàng có thể hoạt động hiệu quả, ổn định và chất lượng hơn rất nhiều.

loc-gio-xe-nang-Mitsubishi-Models-FD25-AF18A-FD30-AF14C-FD25K-AF18B

Khi lọc gió xe nâng hàng có những trục trặc hay những bui bẩn lọt vào bên trong, nó sẽ là những tác nhân gây cản trở không khí vào động cơ và từ đó có thể làm giảm tính năng của động cơ xe nâng khiến tiêu tốn nhiên liệu hơn. Lọc gió xe nâng bị hư hỏng cũng là nguyên nhân khiến cho buồng đốt của xe nâng nhanh bị hỏng hơn, chính vì vậy cần hêt sức thận trọng khi lọc gió bị hỏng.

Khi xe nâng hoạt động, với tác dụng lọc không khí nên lọc gió sẽ giữ lại trên bề mặt toàn bộ những bụi bẩn, nước ẩm và tạp chất… Chính bởi vậy mà lượng chất bẩn này có thể làm không khí khó có thể lọt vào buống đốt trong, hiệu suất đốt cháy nhiên liệu bị giảm đáng kể, dẫn tới tiêu tốn nhiên liệu.

Vì thế, khi lọc gió xe nâng hàng bị hư hỏng thì người dùng cần phải thay thế phụ tùng xe nâng này ngay, hoặc thường xuyên bảo dưỡng không để tình trạng hư hỏng kéo dài khiến tới hư hỏng động cơ, gây tốn kém nhiều chi phí sửa chữa.

Hiện nay công ty TNHH phụ tùng xe nâng Asia đang cung cấp rất nhiều hệ thống lọc gió chất lượng. Nếu quý khách có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và cung cấp sản phẩm tốt nhất!