Lời khuyên khi sử dụng và vận hành xe nâng

Xe nâng là một trong những phương tiện vận chuyển hàng hóa được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện tại tại các nhà xưởng, kho hàng. Đối với dòng xe nâng tay thì việc vận hành có phần đơn giản và dễ dàng hơn. Còn đối với các loại xe nâng động cơ thì việc vận hành có phần khó khăn hơn. Những lời khuyên khi sử dụng và vận hành xe nâng dưới đây sẽ đảm bảo việc vận hành an toàn hơn cũng như góp phần nâng cao năng suất lao động cho mỗi doanh nghiệp.
An toàn trước khi khởi động và vận hành xe nâng
– Nên đảm bảo an toàn khu vực xung quanh trước khi khởi động vận hành máy.
Càng xe nâng cần nâng cách mặt đất khoảng 20 cm và nghiêng trụ về phía sau để đảm bảo an toàn.
– Kiểm tra thắng và bàn hộp số để đảm bảo an toàn.

hinh-anh-xe-nang-hang-heli-dong-co-nhat-mitsubishi-1024x768
Lời khuyên khi sử dụng và vận hành xe nâng
– Người lái xe cần phải tập trung trong khi vận hành. Chú ý và quan sát xem có người di chuyển trong khu vực xe đang vận hành hay không.
– Nên đảm bảo tốc độ an toàn khi láu xe. Giảm tốc độ tại những nơi có tầm nhìn hạn chế cũng như mặt bằng không được tốt.
– Khi xuống dốc cần phải giảm tốc độ và đặc biệt cần sử dụng thắng an toàn. Nếu như trên xe nâng có mang tải thì khi xuống dốc cần phải di chuyển lùi để đảm bảo an toàn.
– Khi lên dốc cần phải kiểm tra trước độ dốc để tránh trường hợp càng hoặc mặt dưới của pallet chạm vào mặt đất gây nguy hiểm cho người vận hành cũng như ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Xe nâng động cơ dầu Mitsubishi loại 2,5 tấn-1
Khi dừng đỗ xe cần chú ý
– Giảm từ từ tốc độ trước khi dừng hẳn hoạt động của xe.
– Di chuyển xe nâng đến vị trí đỗ xe an toàn.
– Chuyển động cơ sang chế độ OFF và rút chìa khóa.
Để được biết thêm chi tiết về cách vận hành cũng như chi tiết về các loại xe nâng, hãy liên hệ với công ty TNHH phụ tùng xe nâng hàng Asia , chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ cho mọi khách hàng một cách chu đáo và tận tình nhất.