Lỗi tam bua của xe nâng được khắc phục như thế nào?

Xe nâng là một trong những máy móc và thiết bị không thể thiếu trong các hoạt động vận tải và nâng hạ hàng hóa để đảm bảo hiệu quả và có thể tiết kiệm thoài gian và chi phí. Tuy nhiên đã là thiết bị máy móc thì xe nâng cũng không thể nào tránh khỏi những lỗi hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng. Một trong những lỗi thường gặp nhất chính là lỗi tam bua của xe nâng. Vậy khi bị lỗi tam bua thì xe nâng cần sửa chữa thế nào?

unnamed (2)

Sau một thời gian vận hành và sử dụng thì bộ phận phanh xe nâng thường sẽ bị hao mòn. Các phần bố thắng sau một thời gian hao mòn hết sẽ ăn đến phần kim loại. Tình trạng này sẽ diễ ra với một số hiện tượng chủ yếu như:

– Khi đạp bàn đạp thắng, bàn đạp của chân thắng xe nâng sẽ có cảm giác sâu, phanh thắng khó ăn hay không ăn cũng có thể thắng xe vẫn ăn bình thường nhưng lại kèm theo âm thanh két két và lộc cộc, các âm thanh khác lạ. Những âm thanh này thường là do ma sát 2 phần kim loại chính là phần guốc thắng và tam bua.

Nếu bạn đang gặp phải những dấu hiệu này, thì tốt nhất tài xế phải lập tức cho dừng xe và báo đến bên nhà cung cấp để bảo dưỡng và kiểm tra ngay lập tức, thậm chí có thể thay thế phụ tùng xe nâng. Không nên để tình trạng này diễn ra quá lâu bởi nó sẽ dẫn đến nguy cơ hư hỏng và vỡ tam bua, dẫn tới những hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Đó là những điều cần lưu ý về lỗi tam bua xe nâng. Nếu bạn có nhu cầu mua phụ tùng xe nâng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm tốt nhất nhé!