Lốp xe nâng: Chọn đúng loại và khi nào cần thay thế

Bạn có nghĩ rằng bạn cần lốp mới trên bánh xe nâng của bạn? Hãy xem những lời khuyên này để chọn đúng Loại lốp xe nâng và khi nào bạn nên thay chúng.

Trong hầu hết các ứng dụng, lốp xe nâng chỉ đơn giản là “đen và tròn” sẽ không hoạt động tốt. Bạn cần một loại lốp cụ thể được làm bằng hợp chất đặc biệt với cấu hình hoặc kích thước phù hợp để mang lại tuổi thọ của lốp như ý. Bạn nên cân nhắc điều gì khi đến lúc mua lốp xe nâng? Các yếu tố sau đây cần được tính đến:

CÁC YẾU TỐ LỰA CHỌN LỐP XE NÂNG

Thông số kỹ thuật của nhà sản xuất

Tải và tần số tải

Số ca và chuyến đi

Thời gian chạy và tốc độ di chuyển

Công suất và hạng xe nâng sử dụng

Điều kiện bề mặt và khu vực quay đầu (tức là bạn sẽ đi trên địa hình gồ ghề hay bề mặt nhẵn)

Loại và trọng lượng của vật liệu được di chuyển

Các vấn đề về vệ sinh, chẳng hạn như các hợp chất không đánh dấu hoặc màu đen

Việc đánh giá có thẩm quyền các yếu tố trên thông qua khảo sát tại nhà máy sẽ xác định sự kết hợp tối ưu giữa hợp chất, cấu tạo và kích thước cho từng ứng dụng cụ thể. Cuộc khảo sát có thể được thực hiện bởi đại diện của công ty sản xuất lốp xe nâng hoặc chuyên gia về lốp tại đại lý xe nâng địa phương của bạn.

lopkhinenxenang

Ứng dụng của bạn là yếu tố cân nhắc chính khi lựa chọn giữa xe nâng cân bằng có đệm hoặc lốp khí nén. Dưới đây là sơ lược về các loại lốp đệm và lốp khí nén:

LỐP XE NÂNG ĐỆM

Lốp xe nâng đệm là loại lốp đặc được làm bằng cao su đặc mịn và được thiết kế để sử dụng trên xe nâng bánh lốp trong các ứng dụng xử lý vật liệu có bề mặt bê tông hoặc nhựa đường. Thông thường, chúng được chỉ định cho các công việc trong nhà trong các cơ sở sản xuất, nhà kho và trung tâm phân phối. Xe nâng bánh lốp có kích thước nhỏ hơn so với các dòng xe chạy bằng khí nén có công suất tương đương nên thường có giá thấp hơn. Điều đó cũng làm cho giá trị bán lại của họ thấp hơn.

LỐP XE NÂNG KHÍ NÉN

Xe nâng bánh lốp khí nén có thể đi trong nhà và ngoài trời trên các bề mặt cải tiến, thường được sử dụng ở các vị trí như bãi gỗ và công trường xây dựng. Điều này sẽ bao gồm đỉnh đen và đá hoặc bụi bẩn cứng, nhưng không phải là địa hình gồ ghề như ruộng cày hoặc một bãi đất nhiều ổ gà. Các xe tải có khung lớn hơn và giá ban đầu của chúng cao hơn so với một mẫu xe có lốp đệm tương đương. Tuy nhiên, khi bán lại, khí nén có giá trị cao hơn. Một lý do là tính linh hoạt bề mặt của chúng, có đủ không gian cơ động. Có hai loại lốp khí nén khác nhau để bạn lựa chọn khi mua lốp xe nâng. Đầu tiên, có khí nén rắn. Những chiếc lốp này được làm từ cao su đặc và khó bị thủng hơn. Đây có thể là một lựa chọn tốt nếu cơ sở của bạn có bề mặt gồ ghề và vật sắc nhọn. Máy nén khí là tiêu chuẩn, lốp xe nâng chứa đầy không khí.

Xe nâng bánh lốp đệm và lốp hơi có khung khác nhau, vì vậy bạn không thể chỉ đơn giản thay đổi từ đệm sang lốp hơi nếu ứng dụng của bạn thay đổi. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi sang kiểu lốp khác – từ lốp ép trơn sang lốp bám đường, có rãnh hoặc rãnh rộng, hoặc từ lốp ép sang lốp xe nâng rắn đàn hồi. Nếu bạn muốn biết thêm về các tùy chọn lốp xe nâng, hãy gọi cho đại lý địa phương của bạn.