Lựa chọn dòng xe nâng phù hợp với nhu cầu

Xe nâng là một trong những trang bị vận tải cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn được dòng xe nâng phụ thuộc với nhu cầu của mình. Dưới đây Công ty TNHH Phụ tùng xe nâng Asia sẽ tư vấn cho bạn để chọn được dòng xe nâng phù hợp với nhu cầu.

Cho dù bạn dự định chọn loại xe nâng nào từ xe nâng tay, xe nâng động cơ (dầu, xăng, khí gas hay xe nâng điện… thì cũng phải phù hợp với tính chất công việc của mình. Mỗi loại xe nâng đều có những ứng dụng riêng và phù hợp với những đặc thù công việc khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng điện

Đối với những mẫu xe nâng dầu (xăng hay khí gas…) thì sẽ phù hợp với những môi trường làm việc ngoài trời hay làm việc liên tục trong một khoảng thời gian dài.

Đối với những dòng xe điện loại ngồi lái 4 bánh thì thường có tải trọng trong khoảng 1500 kg và cần một khoảng không gian rộng khoảng 3900m về chiều ngang để có thể hoạt động với pallet có kích thước khoảng 1,000*1,200 mm và có ứng dụng giống như các mẫu xe nâng động cơ cùng loại. Tuy nhiên dòng xe nâng điện ngồi lái 4 bánh này cũng có những ưu điểm riêng như không bị ô nhiễm môi trường, không gây ra những tiếng ồn và khá tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên bên cạnh đó nó cũng có những nhược điểm riêng như không thể hoạt động liên tục khi quá 1 ca làm việc (thông thường 1 ca làm việc thường là 8 tiếng). Và bình điện xe nâng cũng cần phải thay thế sau khoảng 4 -6 năm hoạt động.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng điện

Bên cạnh xe nâng điện 4 bánh còn có xe nâng điện với 3 bánh xe nâng. So với dòng xe nâng có 4 bánh thì xe nâng 3 bánh có thể hoạt động trong khoảng không gian hep hơn chỉ khoảng 3,400 mm. Đối với dòng xe này thường sử dung trong hệ thống kệ Drive-in hoặc có thể là kệ selective.

Bên cạnh xe nâng điện ngồi thì còn có xe nâng điện đứng. Đối với dòng xe này chỉ cần một khoảng không gian 2,700 mm. Thông thường xe được sử dụng trong hệ thống selective hay drive–in. Ưu điểm của dòng xe này là có thể hoạt động được trong không gian hẹp mà vẫn có thể làm tăng được hiệu quả sử dụng kho bãi. Nhưng do bánh xe nâng điện đứng thường khá nhỏ nên xe thường khá kén địa hình và ít khi sử dụng ngoài trời.

Đó là một vài đặc điểm của xe nâng động cơ, hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách lựa chọn được dòng xe nâng phù hợp!