Lưu ý hệ thống điện xe nâng làm việc trong kho lạnh

Như chúng ta đã biết xe nâng hàng ngày nay được sử dụng tại rất nhiều môi trường làm việc, từ những nhà kho bến bãi hay những nhà máy sản xuất phân bón…xe nâng được coi như trang thiết bị phục vụ cho công việc, tăng năng suất và chất lượng công việc. Một số môi trường khắc nghiệt thì xe nâng hàng cần được chú trọng và bảo dưỡng thường xuyên hơn, bảo vệ tốt hơn để đảm bảo làm việc được lâu dài và ổn định. Trong đó có môi trường kho lạnh.

unnamed (5)

Có thể nói môi trường kho lạnh khá phổ biến và đây cũng là nơi làm việc của rất nhiều xe nâng để thay con người giảm tải lao động, an toàn hơn trong quá trình làm việc. Tuy nhiên với xe nâng hàng đây cũng là một trong những môi trường làm việc khắc nghiệt nhất, xe nâng đòi hỏi có chất lượng cao đồng thời phải được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, nhất là hệ thống điện.

Bởi với môi trường kho lạnh đôi khi thường có điều kiện lạnh và ẩm ướt, nên hệ thống điện cần được bảo quản thật tốt để tránh bị hư hỏng, hay bị chập cháy gây ra mất an toàn trong quá trình làm việc cũng như hư hỏng xe nâng. Hệ thống điện này cần được bảo dưỡng và thường xuyên kiểm tra, thậm chí cần phải bọc chống cách điện và chống bị ẩm ướt gây ra cháy nổ.

Ngoài ra khi sử dụng xe nâng lái xe cũng nên lưu ý và đảm bảo tuyệt đối an toàn để xe nâng hoạt động hiệu quả nhất. Khi thay thế phụ tùng xe nâng cũng lưu ý chỉ chọn phụ tùng chính hãng và chất lượng, tránh dùng hàng trôi nổi khiến xe nâng dễ bị hư hỏng và ảnh hưởng tới công việc.

Đó là một vài kinh nghiệm sử dụng xe nâng điện trong kho lạnh. Với những chia sẻ trên hi vọng quý khách có thể biết cách sử dụng an toàn và hiệu quả.