Lưu ý khi nâng hạ hàng hóa

Để sử dụng xe nâng hàng bền và đảm bảo hiệu quả chất lượng thì người sử dụng luôn cần có những kinh nghiệm nhất định. Đặc biệt là trong suốt quá trình vận hành xe nâng. Dưới đây công ty TNHH phụ tùng xe nâng Asia xin chia sẻ một vài kinh nghiệm và lưu ý khi nâng hạ xe nâng hàng để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ cho xe nâng.

Trước hết là về tải trọng hàng hóa. Với mỗi xe nâng hàng đều có những quy định về tải trọng hàng hóa. Chính vì thế khi nâng hạ quý khách cũng cần lưu ý chỉ nâng hạ hàng trong khối lượng tải trọng cho phép. Bởi nếu nâng hạ hàng quá tải trọng khiến bánh xe nâng dễ bị hư hỏng, cũng như càng xe nâng dễ bị gãy, phanh bị mài mòn… Nhìn chung xe nâng dễ bị xuống cấp và hư hỏng nhanh chóng.

 

lai-xe-nangBên cạnh đó trong quá trình nâng hạ bạn nên đảm bảo sắp xếp hàng hóa thật gọn gàng, tránh chuyên chở và nâng hạ hàng cồng kềnh bởi hàng hóa quá cồng kềnh dễ bị rơi vỡ và gây mất an toàn trong quá trình làm việc. Đặc biệt dễ gây vướng víu khi làm việc.

Hơn thế khi sử dụng xe nâng hàng nâng hạ nên trong khoảng giới hạn nhất định về chiều cao và điểm hạ thấp nhất. Tuyệt đối không được nâng hạ hàng hóa quá chiều cao bởi nó có thể ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động xe nâng hàng, đặc biệt là giảm tuổi thọ của xe nâng. Với những trường hợp cần nâng xa hơn có thể sử dụng càng giả, càng nối dài xe nâng hàng.

Đó là những kinh nghiệm khi sử dụng xe nâng hàng. Nếu quý khách cần tư vấn và muốn được cung cấp sản phẩm tốt nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo website nhé!