Mẹo an tòan trong không gian làm việc cùng xe nâng

Người điều khiển xe nâng có hai công việc quan trọng cần tính đến ngoài các nhiệm vụ hàng ngày của họ: giữ an toàn cho bản thân và đảm bảo an toàn cho người đi bộ trong môi trường làm việc của họ. Xe nâng hàng có thể nặng trung bình 9.000 lbs. và với những trọng lượng đó thậm chí còn cao hơn trên một số kiểu máy; đó là 3-4 lần trọng lượng của một chiếc ô tô. Kiểm soát trọng lượng nhiều như vậy là một trách nhiệm lớn. Tuy nhiên, sự an toàn của người đi bộ cũng có thể được tăng lên nếu những người không vận hành thực hiện các biện pháp phòng ngừa đơn giản khi đi bộ trong khu vực sử dụng xe nâng. Cuối cùng, đó là việc phát triển văn hóa giao tiếp và nhận thức giúp mọi người an toàn hơn trong bất kỳ môi trường nào. Dưới đây là một số ý tưởng mà bạn có thể khám phá để có thể làm cho không gian làm việc của bạn an toàn hơn.

xenang2

Mẹo an toàn cho người đi bộ bằng xe nâng

Đào tạo Người điều hành và Người đi bộ

Người điều khiển nên nhường quyền cho người đi bộ: Đây là khuyến cáo của OSHA mà tất cả các tài xế xe nâng nên biết. Do kích thước và sức mạnh của xe nâng, người điều khiển nên dừng lại và đợi người đi bộ qua khu vực trước khi tiếp tục đi theo tuyến đường của họ một cách thận trọng.

Người đi bộ không bao giờ được cho rằng người điều khiển xe nâng nhìn thấy họ: Mặc dù người đi bộ có quyền ưu tiên trong khu vực vận hành xe nâng, nhưng điều đó không có nghĩa là người điều khiển xe nâng sẽ luôn nhìn thấy họ. Người đi bộ nên để mắt đến một chiếc xe nâng đang di chuyển bất cứ khi nào ở gần nó.

Người điều khiển và người đi bộ nên có hệ thống tín hiệu tay rõ ràng để giao tiếp: Phát triển hệ thống tín hiệu tay, chẳng hạn như người đi bộ luôn chỉ về hướng họ định đi trong cơ sở hoặc người điều khiển sử dụng tay để ra hiệu hướng rẽ , giúp tăng cường giao tiếp và nhận thức. Điều quan trọng là đảm bảo rằng hệ thống thông tin liên lạc này được tất cả các cộng sự và khách truy cập biết để tránh nhầm lẫn.

Người vận hành phải tuân theo các hướng dẫn của OSHA khi vận hành xe nâng: Người đi bộ không chỉ có trách nhiệm giảm thiểu rủi ro tai nạn, người vận hành còn cần được đào tạo để xử lý các tình huống khác nhau. Đảm bảo dừng lại, bấm còi và đi một cách thận trọng tại các giao lộ để cảnh báo người đi bộ về sự hiện diện của xe nâng. Tất cả việc di chuyển và phanh phải được thực hiện trơn tru và có kiểm soát. Khi thị lực bị suy giảm, hãy đảm bảo sử dụng thiết bị định vị và di chuyển ngược lại nếu tải trọng cản trở tầm nhìn về phía trước. Sổ tay hướng dẫn vận hành của bạn có các mẹo để vận hành an toàn liên quan đến xe nâng cụ thể của bạn. Đảm bảo đọc và hiểu các hướng dẫn này trước khi vận hành xe nâng của bạn.