Mẹo sử dụng bánh xe nâng đúng kỹ thuật

Lốp bánh xe là một trong những phụ tùng xe nâng quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động của xe. Để lốp xe có tuổi thọ cao thì sử dụng đúng kỹ thuật bánh xe nâng là điều cần thiết. Vậy thế nào là sử dụng bánh xe nâng đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một vài mẹo để sử dụng xe nâng đúng cách.

  1. Thường xuyên kiểm tra và duy trì đúng áp suất hơi cho bánh xe

Để đảm bảo sử dụng xe nâng hiệu quả bạn nên thường xuyên kiểm tra hơi sau 5000 km hay theo định kỳ 2 lần/tháng. Nếu di chuyển xe trong điều kiện đường không tốt thì bạn nên kiểm tra hàng tuần để đảm bảo an toàn. Tốt nhất bạn không nên dùng một loại lốp trên cùng một trục của xe (nghĩa là cùng kích thước, cùng mã gai của cùng một nhà sản xuất).

phuong-phap-su-dung-lop-xe-nang-dung-ky-thuat-1

Ngày nay khá nhiều người sử dụng khí Nitow thay cho những khí thường trong lốp xe để lái xe êm hơn và tiết kiệm nhiên liệu khác nhau, nhờ thế tuổi thọ cũng cao hơn.

  1. Giới hạn tốc độ của bánh xe nâng

Đối với tốc độ giới hạn của lốp xe cho bạn biết điều kiện để lốp bánh xe nâng không bị hỏng khi chạy dưới tốc độ cao. Bạn nên chọn những lốp xe có thông số giới hạn tốc độ phù hợp để tránh nhiệt tích tụ trong lốp gây khiến lốp bị nổ bất ngờ.

  1. Chọn tiết diện ngang cho bánh xe nâng phù hợp

Đối với thiết diện ngang của bánh xe nâng, nên chọn loại có thiết diện ngang lớn hơn để tăng diện tích tiếp xúc với mặt đất và xe có thể hoạt động ổn định hơn, cũng có thể chịu được trọng tải lớn hơn.

Ngược lại nếu lốp bánh xe nâng nhỏ có thì lại có thể vận chuyển linh hoạt và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

phuong-phap-su-dung-lop-xe-nang-dung-ky-thuat-2

  1. Chọn kích cỡ của lốp xe

Kích cỡ lốp xe nâng phải phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của xe để đảm bảo an toàn và xe hoạt động tốt.

Đó là một vài mẹo để sử dụng lốp bánh xe nâng đúng kỹ thuật. Hi vọng bạn có thể sử dụng đúng cách và nâng cao hiệu suất lao động. Chuyên sửa chữa xe nâng, thay bánh xe nhanh chóng tại tphcm.