Một số điều cần chú ý khi sử dụng ắc quy xe nâng hàng

Bình ắc quy là một trong những phụ tùng xe nâng quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của xe. Giá thành của bình ắc quy khá cao nên việc sử dụng và bảo quản bình sao cho đúng cách để kéo dài tuổi thọ là điều cần thiết. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài bí quyết để kéo dài tuổi thọ cho bình ắc quy:

Kết quả hình ảnh cho ắc quy xe nâng

– Nâng hàng với tải trọng phù hợp: Mỗi loại bình ắc quy được thiết kế với những thông số riêng và chỉ sử dụng với công suất nhất đinh, do đó khi sử dụng không nên để bình làm việc quá tải hay sử dụng tải không phù hợp, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ ắc quy.

– Chọn bộ sạc xe nâng phù hợp với ắc quy: Dòng bộ sạc xe nâng chuẩn và phù hợp với mỗi loại ắc quy phụ thuộc dung lượng của nó, thông thường sẽ dao động từ 1/10 – 1/8 dung lượng bình. Vì thế hãy chọn bộ sạc phù hợp với ắc quy đang sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho ắc quy xe nâng

– Kiểm tra giắc cắm thường xuyên để đảm bảo giắc cắm không bị nứt hay bị hư hỏng

– Không nên lưu trữ bình ắc-quy nếu chưa được sạc bởi nó sẽ làm trơ bản cực của ắc quy và gây hư hỏng trong thời gian ngắn

– Thường xuyên châm nước cất thường xuyên, đúng loại nước cất và châm vừa đủ và chỉ nên châm nước sau khi sạc đầy

– Luôn lưu lại lịch trình châm nước cất để nếu có vấn đề gì thì nhà cung cấp sẽ dễ dàng tư vấn và hỗ trợ tốt hơn trong việc bảo hành.

– Khi sạc ắc quy phải đảm bảo có hiện tượng sôi dung dịch. Nếu quá trình sạc mà ắc quy không sôi thì nên kiểm tra lại có thểmdòng sạc ắc quy chưa đủ.

– Sạc ắc quy ở nơi thoáng khí để tránh nguy hiểm và gây mùi khó chịu

– Tránh sạc ắc quy khi quá nóng hay quá lạnh để đảm bảo tuổi thọ tốt nhất cho ắc quy

Đó là một số những chú ý khi sử dụng ắc quy xe nâng. Liên hệ ngay với Công ty TNHH phụ tùng xe nâng Asia nếu bạn cần tư vấn mọi thông tin về sửa chữa xe nâng điện hay thay thế phụ tùng xe nâng.