Một số điều cần chú ý về hệ thống dầu phanh của xe nâng

Hệ thống phanh dầu xe nâng là một trong những phần vô cùng quan trọng của xe, chính vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn cần chú ý một vài nguyên tắc để giúp hệ thống phanh dầu này có thể hoạt động tốt, bảo vệ các phụ tùng xe nâng khác và giúp nâng cao tuổi thọ cho xe.

Kết quả hình ảnh cho dầu phanh xe nâng

Vì đặc tính không chịu nén của chất lỏng nên dầu phanh có thể truyền lực tác động từ bàn đạp phanh đến các bộ phận của hệ thống phanh xe một cách chính xác nhất. Chức năng truyền lực này đòi hỏi dầu phanh phải có một độ nhớt khá cao trong khi chỉ số độ nhớt lại nhỏ. Tính chất hóa lý của dầu phanh phải đảm bảo được độ ổn định và độ bay hơi thấp, và nhất là không có bọt.

Với điều kiện thời tiết như nước ta thì độ ẩm lớn và nhiệt độ cao nên bảo quản dầu phanh cũng như đổ thêm dầu phanh cần phải vô cùng cẩn thận tuyệt đối không được tiếp xúc với khí ẩm.

Kết quả hình ảnh cho dầu phanh xe nâng

Khi sử dụng xe nâng, nếu không thể chỉnh được hệ thống phanh xe thề rất có thể là do dầu hồi về chậm. Khi người dùng không đạp phanh, dầu từ xy lanh phải được thông với bình dầu. Người dùng phải tháo tuy ô bắt vào xi lanh và thổi ngược tuy ô, nếu vẫn không thông thì phải kiểm tra lại toàn bộ van, tuy ô hoặc lỗ hồi dầu. Rồi tiếp tục kiểm tra tổng phanh mới thay đã đảm bảo chuẩn và chính xác hay chưa. Tốt nhất nên dùng loại dầu đã có nguồn gốc rõ ràng.

Bên cạnh việc mua dầu đúng nguồn gốc và có xuất xứ rõ ràng thì bạn cũng cần phải quan sát xem liệu có hòa tan dễ dàng với dầu cũ của máy hay không, chất lỏng cần đảm bảo không bị phân lớp, vón cục hay kết tủa…

Đó là một vài lưu ý về hệ thống dầu phanh để xe có thể hoạt động tốt, nếu bạn cần tư vấn mọi thông tin về mua bán xe nâng hay sửa chữa xe nâng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc 24/7 nhé!