Một số lỗi thường gặp khi khởi động xe nâng và cách khắc phục

Xe nâng động cơ được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn xe nâng tay bởi chúng có động cơ mạnh mẽ, có thể nâng được tải trọng hàng hóa lớn mà không làm tiêu tốn nhiều sức của người sử dụng.

Trong quá trình sử dụng lâu dài thì rất có thể một ngày nào đó khi khởi động và vận hành xe nâng thì bỗng nhiên xe của bạn lại không thể nổ được. Khi gặp phải trường hợp như trên bạn không cần quá lo lắng. Điều cần làm lúc này đó chính là bạn cần pải thực sự bình tĩnh và cẩn thận kiểm tra để xem vấn đề trên do đâu mà ra. Và cách khắc phục hiệu quả là gì.

hinh-anh-xe-nang-hang-heli-dong-co-nhat-mitsubishi-1024x768

Trường hợp đầu tiên có thể gặp phải đó là do bình ác quy đã hết điện. Việc cần làm lúc này đó chính là sử dụng bộ sạc xe nâng để sạc ác quy với 1 thời gian ngắn từ 15-30 phút sau đó thử đề lại.

Có thể sử thay 1 chiếc bình ắc quy mới để thay cho bình cũ để thử xem nguồn gốc của việc hư hỏng này có phải đến từ bình ác quy hay không. Trường hợp máy không nổ được cũng có thể do máy hoạt động quá lâu dẫn đến tình trạng nóng máy.

Ngoài việc thay ác quy mới, người dùng có thể thử bằng cách đổ 1 ly xăng vào cổ họng hút gió. Đây sẽ là chất xúc tác và kích thích giúp cho máy nổ nhanh hơn.

dich-vu-sua-xe-nang-1

Trong trường hợp bạn đề máy mà không có bất cứ hiện tượng gì thì bạn hãy tháo con đề đó ra. Trước hết cần phải tháo dây mát của bình trước. Sau đó tiến hành kiểm tra phần mô tơ của máy. Nếu như có am hiểu về kỹ thuật thì bạn có thể tự sửa chữa, còn không thì bạn hãy tìm thợ đến nhà hoặc mang ra tiệm sửa chữa để chắc chắn.

Sau khi thử lại xe đã đề được, bạn đã có thể sử dụng được rồi.

Một trong những lưu ý đối với người dùng, đó là để xe hoạt động an toàn và hiệu quả thì tốt nhất là nên bảo dưỡng và sửa chữa phụ tùng xe nâng thường xuyên. Việc làm này vừa góp phần nâng cao tuổi thọ của xe nâng lại vừa có thể giúp nâng cao được năng suất lao động một cách hiệu quả.