Một số lưu ý khi lựa chọn càng phụ – càng giả – càng nối dài cho xe nâng

Càng xe nâng là một trong những bộ phận không thể thiếu đối với một chiếc xe nâng. Càng phụ – càng giả – càng nối dài của xe nâng là bộ phận bọc phía ngoài của càng xe nâng để có thể làm tăng độ cứng cho càng xe hoặc để lấy hàng với những kích thước dài hơn so với những càng xe tiêu chuẩn. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn càng xe nâng phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách  lựa chọn loại càng phụ – càng giả – càng nối dài cho xe nâng sao cho phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho càng phụ xe nâng

Càng xe nâng là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất với hàng hóa và trong quá trình vận hành, làm việc thường có sự ma xát nhất định đối với sàn bê tông, hàng hóa hay kệ thép nên thường phải chịu một sự hao mòn nhất định và rất dễ bị cong vênh hay hư hỏng do đó chất liệu làm càng bằng thép không gỉ cho càng phụ là phù hợp hơn cả. Vì thế hãy lựa chọn một chiếc càng phụ bằng thép chắc chắn để tăng độ cứng cho càng xe.

Kết quả hình ảnh cho càng phụ xe nâng

Một chú ý nữa là khi đặt càng phụ thì độ dài càng phụ thường bao phủ phía ngoài phải tương  thích hoàn toàn với chiều dài của càng xe nâng để có thể tạo được hiệu quả tốt nhất và tăng tuổi thọ cho càng nâng.

Bên cạnh đó độ dày mỏng của càng phụ – càng giả – càng nối dài cho xe nâng cũng vô cùng quan trọng. Nếu lựa chọn loại dầy quá thì sẽ gây ra việc kẹt càng nâng khi thọc càng xe vào pallet lấy hàng hóa.

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể dễ dàng chọn được càng phụ – càng giả – càng nối dài phù hợp với càng xe nâng. Hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho bạn.