Một số mẹo để hạn chế sự cố xe nâng hàng

Là một trong những thiết bị hỗ trợ cần thiết trong việc nâng hàng hay bốc xếp hàng hóa ở những nơi cần vận chuyển như siêu thị, nhà máy, nhà kho, phân xưởng, xí nghiệp… xe nâng giúp công việc nâng hạ và vận chuyển của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều, nhờ thế tiến độ công việc cũng như chi phí nhân công được cắt giảm tối đa. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng xe nâng hàng, khó có thể tránh khỏi những lỗi xe nâng làm tiến độ công việc của bạn bị giảm rõ rệt hơn thế còn không đảm bảo được an toàn lao động. Vì thế bỏ túi một vài mẹo để sử dụng xe nâng đúng cách và tránh khỏi những sự cố là điều vô cùng cần thiết.

Dù là xe nâng tay, nâng điện hay nâng dầu thì trong quá trình sử dụng bạn cũng cần đảm bảo được đúng hướng dẫn, quy trình cũng như quy định bảo hành và bảo dưỡng để nâng cao tuổi thọ cho xe nâng cũng như an toàn khi vận hành.

Để có thể sử dụng xe nâng chất lượng và lâu dài nhất thì bạn phải lưu ý nhất chính là chu kỳ bảo dưỡng và thời gian bảo hành xe nâng. Thông thương thời gian bảo hành xe nâng thường được tính theo giờ hoạt động của xe hay có thể tính theo tháng hoạt động.

Ngoài ra, vệ sinh máy lọc gió thường xuyên để xe không bị nóng trong khi vận hành, và bạn cũng phải lưu ý thay nhớt liên tục và đúng quy trình theo thời gian sử dụng để lọc những vết cặn giúp xe vận hành trơn tru và ổn định hơn, bộ máy cũng được kéo dài tuổi thọ hơn.

Trước khi vận hành xe nâng bạn phải trực tiếp kiểm tra chất lượng dầu nhớt và tình trạng nước trong két, dầu thắng, đèn, còi, đặc biệt là phanh xe… để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Đó là một số mẹo để bạn vận hành xe nâng hiệu quả và an toàn. Liên hệ ngay với công ty TNHH phụ tùng xe nâng Asia nếu bạn có nhu cầu mua bán xe nâng hay bảo dưỡng, sửa chữa xe nâng để được đảm bảo chất lượng và giá ưu đãi nhất nhé!