Một số mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe nâng

Sử dụng xe nâng sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu luôn là điều mà bất kỳ doanh nghiệp và phân xưởng hay người sử dụng xe nâng hàng nào cũng mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài bí quyết để bạn có thể tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe nâng.

Hạn chế việc lấy le

Tăng tốc xe đột ngột hay phanh gấp là một trong những yếu tố làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu đến 40{1034eda816734b9c998affc7ed5a54c28dbd6c64dbca7a5dbc5fbaecc96a7744} và lượng khí thải độc cũng tăng cao đến 5 lần. Chình vì thế hạn chế tăng tốc đột ngột vừa đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhiên liệu.

Sử dụng áp suất lốp tiêu chuẩn

Những bánh xe nâng quá non hơi khiến cho ma sát trên đường cũng tăng cao và có thể gây tiêu hao nhiên liệu hơn. Vì thế hãy kiểm tra chỉ số áp suất lốp xe thường xuyên tránh để lốp xe non hơi.

Không nên phanh nhiều

Chuyên sửa xe nâng điện, xăng, dầu

Phanh xe quá nhiều khiến cho một lượng lớn nhiên liệu bị tiêu hao mà hiệu quả không có. Chính vì thế hạn chế tình trạng đột ngột phanh gấp trong khi dừng xe. Bạn có thể lợi dụng quán tính để di chuyển xe và dừng xe, thay vì phải đạp ga thật mạnh rồi đột ngột phanh lại.

Hạn chế tình trạng tăng ga hay nẹt bô trong khi nâng hạ hàng hóa hoặc di chuyển

Nếu tăng tốc một cách đột ngột thì nhiên liệu sẽ phải hao đi đáng kể để có thể tăng tốc, vì động cơ không thể đốt cháy hết  một lượng dầu tăng lên nhanh quá mức sẽ thải ra môi trường và làm tiêu hao nhiên liệu hơn thế lại làm ô nhiễm môi trường.

Bảo dưỡng xe đều đặn theo chu kỳ

Bảo dưỡng xe nâng đúng cách và theo một chu kỳ sẽ đảm bảo hiệu suất làm việc cao và xe hoạt động hiệu quả hơn đồng thời tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Bảo dưỡng động cơ đúng cách

Việc thường xuyên bảo dưỡng động cơ cũng  giúp xe hoạt động trơn tru tăng hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Tránh nâng hàng quá tải trọng

Mỗi chiếc xe nâng hàng đều có một tải trọng nhất định và trong hạn mức tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Nếu xe nâng quá tải trọng động cơ sẽ phải hoạt động quá tải và khiến nhiên liệu tiêu hao hơn mà hiệu quả lại không cao. Bên cạnh đó, nâng hàng quá tải cũng khiến cho bánh xe nâng nhanh bị hao mòn và hư hại hơn.

Chú ý tốc độ giới hạn

Mỗi xe nâng sẽ có tốc độ giới hạn riêng. Nếu quá tốc độ sẽ khiến lượng xăng dầu bị tiêu hao không cần thiết.

Sử dụng đúng loại nhiên liệu

Sử dụng đúng loại xăng hay dầu nhớt cho xe sẽ tiết kiệm 1 – 2{1034eda816734b9c998affc7ed5a54c28dbd6c64dbca7a5dbc5fbaecc96a7744} nhiên liệu. Bên cạnh đó bạn nên thay dầu theo chu kỳ để xe chạy hiệu quả và nâng cao tuổi thọ hơn.

Đó là một vài mẹo để bạn có thể tiết kiệm nhiên liệu hơn khi vận hành xe nâng hàng. Liên hệ ngay với Công ty TNHH Phụ tùng xe nâng việt nam để được tư vấn và sửa chữa xe nâng uy tín nếu có bất kỳ trục trặc nào trong quá trình sử dụng và vận hành xe nâng hàng.