Một vài lưu ý cần biết khi sạc xe nâng điện

Xe nâng điện ngày nay đang được sử dụng cực kỳ phổ biến trong các nhà máy hay tại những phân xưởng bởi những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, để xe nâng điện hoạt động tốt thì việc sạc điện cho bình ắc quy là điều vô cùng quan trọng. Trong quá trình sạc điện vào bình xe nâng thì cũng có rất nhiều những điều cần phải chú ý. Bài viết dưới đây chúng tôi tư vấn những lưu ý khi sạc xe nâng điện.

Khi nào thì phải sạc điện cho xe nâng?

Để nhận biết thời điểm nào là cần phải sạc điện cho xe nâng thì người dùng cần dựa vào đồng hồ báo pin. Nếu trong quá trình sử dụng mà thấy đồng báo pin chỉ còn 1 đến 2 vạch pin thì điều này chứng tỏ rằng xe nâng cần yêu cầu phải sạc ngay.

binh-ac-quy-xe-nang-hang

Vậy cách sạc pin như thế nào cho đúng?

Nếu là xe nâng hàng cũ hay những xe nâng đã qua sử dụng được nhập khẩu thì hầu hết điện sạc trong xe nguyên bản đã được sử dụng điện áp tùy thuộc vào từng hãng sản xuất. Chính vì thếmà người dùng cần lưu ý bởi có hiệu điện sử dụng khác với Việt Nam, và trong trường hợp này cần phải có bộ sạc xe nâng đi kèm bên ngoài.

  • Đầu nối sạc: Nên tháo hộp sạc ra và đặt vào vị trí cao ráo và thuận tiện nhất để sử dụng, đặc biệt là ít người qua lại để đảm bảo an toàn. Tiếp đó dùng dây màu đen với 2 sợi và phích cắm, sau đó buộc một dây vào số 220V ở đằng sau Sạc, với sợi còn lại thì sẽ cố định vào đầu số 0 bên cạnh số 220V. Và bạn cũng nên lưu ý nên buộc chắc và siết chặt.
  • Tiếp tục lấy sợi dây mày đỏ gắn đầu không có kẹp vào phần cực dương của sạc xe nâng, dùng sợi dây đen không có kẹp để kẹp vào cực – của sạc.
  • Tiến hành sạc ắc quy

Đó là cách sạc ắc quy xe nâng điện. Để được tư vấn và cung cấp bình ắc quy, bộ sạc xe nâng điện hay những phụ tùng xe nâng khác, quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!