Một vài lưu ý khi đỗ xe nâng hàng

Sử dụng xe nâng ngày càng ngày càng phổ biến. Xe nâng giúp cho việc nâng hạ hàng hóa nhanh chóng và nâng cao năng suất lao động hơn. Tuy nhiên cách vận hành xe nâng cũng cần phải đảm bảo đúng cách và an toàn, đặc biệt là khi dừng đỗ xe nâng. Dưới đây là một vài lưu ý mà bạn cần biết khi dừng hoặc đỗ xe nâng.

Trước khi dừng đỗ xe nâng hàng thì bạn cần phải thả chân ra khỏi bàn đạp ga hay bàn đạp điều khiển để có thể tiến lùi và nên nhớ đạp bàn đạp phanh xe nâng để giảm tốc độ xe nâng.

lai-xe-nang

Khi đỗ xe nâng thì chúng ta cũng cần phải hạ càng xe nâng xuống mặt sàn sau đó nghiêng trụ nâng về phía trước. Sau đó hãy kéo phanh tay và đưa cần nâng hạ về vị trí trung gian.

Khi người lái rời xe nâng, cần phải nhớ bật chìa khóa sang “OFF” và rút chìa khóa xe. Nếu chìa khóa của xe luôn để ở vị trí “ON” thì khoảng 3 phút sau động cơ của xe sẽ tắt, đồng thời sẽ có âm thanh báo hiệu cảnh báo.

Những chú ý khi đỗ xe nâng:

– Luôn đỗ xe nâng ở những khu vực đúng quy định, nơi được phép đỗ xe.

– Không được đỗ hay dừng xe nâng ở những nơi có dốc nghiêng. Nếu phải đỗ xe ở những nơi có dốc thì cần có vật chèn lốp xe chắc chắn.

– Lựa chọn một địa điểm an toàn nhất để đỗ xe tránh gây cản trở lưu thông

– Lựa chọn một nơi đất cứng để đảm bảo đỗ xe an toàn và chắc rằng lốp xe nâng không bị trượt hay bị lún xuống đất.

– Luôn hạ thấp càng xe nâng xuống đất.

Đó là một vài lưu ý khi đỗ xe nâng đúng cách. Nếu bạn cần tư vấn mua bán phụ tùng xe nâng hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!