Mua xe nâng phù hợp dựa vào tiêu chí nào?

Ai ai trong chúng ta cũng đều biết được muốn di chuyển, nâng hạ hàng hóa một cách nhanh và hiệu quả thì không thể thiếu được xe nâng. Xe nâng đã trở thành một trong những máy móc, thiết bị quen thuộc trong mỗi nhà xưởng, bãi kho…

Hiệu quả xe nâng mang lại là vô cùng lớn nhưng để có được hiệu quả tốt nhất thì người dùng cần lựa chọn đúng loại xe nâng phù hợp. Dưới đây là một vài tiêu chí đánh giá lựa chọn xe nâng:

  1. Môi trường không gian làm việc

Môi trường không gian làm việc được xem là yếu tố quyết định quan trọng đến việc lựa chọn sử dụng loại xe nâng hàng nào. Các yếu tố cần xét bao gồm: không gian (kín hay mở, trong nhà hay ngoài trời), diện tích sử dụng (rộng hay hẹp) địa hình (ghồ ghề hay bằng phẳng)..

Từ  những đánh giá các yếu tố trên người dùng mới tìm hiểu kỹ hơn các dòng xe có chức năng  như nào, đặc điểm phù hợp với môi trường nào để lựa chọn 1 chiếc xe nâng tay, xe nâng động cơ hay xe nâng điện phù hợp.

muc-luong-lai-xe-nang

  1. Chiều cao và tải trọng của xe nâng

Thông thường mỗi loại xe nâng đều có chiều cao và tải trọng nhất định. Thông tin này luôn là cố định cho mỗi chiếc xe nâng. Khi mua hàng, nhân viên bán hàng sẽ thường hỏi người mua nhu cầu sử dụng nâng loại hàng hóa nào, không gian rộng hay hẹp, cao hay thấp để tư vấn.

Do vậy, trước khi mua xe bạn phải biết được chính xác không gian hoạt động cũng như tải trọng hàng hóa nâng hạ để mua sản phẩm xe nâng phù hợp

  1. Chi phí đầu tư để mua xe nâng

Chi phí thường là vấn đề là mối quan tâm bậc nhất của các đơn vị. Trước đi đầu tư hay mua bất cứ sản phẩm nào thì các đơn vị cần phải căn cứ vào nguồn lực kinh tế của mình để cân nhắc và đưa ra chọn lựa xe nâng phù hợp nằm trong khả năng chi trả.

cau-tao-xe-nang-ha-hangcha-700x467

  1. Xuất xứ, thương hiệu và chế độ bảo hành

Một tiêu chí quan trọng không kém trước khi mua xe nâng đó là xuất xứ và thương hiệu của xe. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các thương hiệu xe nâng mang đến cho người mua có nhiều sự lựa chọn. Hầu hết các hãng xe nâng đều có chính sách dịch vụ bán hàng riêng nhưng khi chọn mua xe nâng hàng người mua  nên chú ý về dịch vụ bảo hành và các loại phụ tùng xe nâng thay thế chính hãng. Chính sách hỗ trợ đến từ đơn vị cung cấp.

Trên đây là một số chia sẻ để giúp các bạn có được những thông tin cũng như tích lũy được kinh nghiệm để mua được sản phẩm xe nâng phù hợp nhất.