Người lái xe nâng cần phải thắt dây an toàn khi vận hành xe nâng

Nếu bạn đang lái xe nâng, hãy thắt dây an toàn! Xe nâng hàng được trang bị dây an toàn, giống như các phương tiện khác, nhưng mục đích của chúng hơi khác một chút. Đai an toàn xe nâng được thiết kế để ngăn người lái xe nhảy ra khỏi xe tải nếu xe bị lật. Nhiều trường hợp bị thương và tử vong xảy ra khi người điều khiển bị đè giữa xe và mặt đất khi họ cố gắng nhảy. Bên cạnh dây an toàn, người điều khiển xe tải có thể bảo vệ tối đa bằng các phụ kiện an toàn bổ sung.

xe-nang-hang

Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe lao động không đưa ra yêu cầu cụ thể rằng xe nâng hàng phải có dây an toàn. Tuy nhiên, OSHA yêu cầu người sử dụng lao động phải bảo vệ công nhân của họ khỏi “các mối nguy hiểm nghiêm trọng và được công nhận”. Mousetrapping – khi một chiếc xe nâng lật lên và đè bẹp một công nhân bên dưới – chắc chắn là một mối nguy hiểm nghiêm trọng và được công nhận. OSHA quy định rằng các xe nâng được sản xuất sau năm 1992 phải được trang bị dây an toàn hoặc các dây hãm khác. Nếu nhân viên không sử dụng dây an toàn hoặc dây an toàn, OSHA có thể viện lý do chủ lao động không tuân thủ các quy định – dẫn đến một khoản phí phạt rất nặng.

Tai nạn xe nâng xảy ra. Loại phổ biến nhất là lật xe tải, bẫy và nghiền nát người điều khiển. Trên thực tế, hơn 50% các vụ tai nạn xe nâng liên quan đến xe bị lật. Đai an toàn đã được chứng minh là có thể giảm chấn thương do lật và vị trí an toàn nhất là ở ghế đã được thắt dây an toàn.