Nguồn năng lượng xe nâng nào tốt nhất cho xe nâng của bạn 

Không có tùy chọn “một kích thước phù hợp cho tất cả” khi nói đến cung cấp năng lượng cho đội xe nâng – các quy mô hoạt động khác nhau, ngay cả trong cùng một ngành hoặc môi trường, thường yêu cầu các giải pháp năng lượng khác nhau.

Trên thực tế, quy mô có thể là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi quyết định nguồn năng lượng nào là tốt nhất. Điều này là do quy mô đội xe của bạn tiết lộ rất nhiều về nhu cầu hoạt động của bạn về chi phí, tốc độ chuyển đổi nhiên liệu và lưu trữ.

Hướng dẫn này có thể giúp hướng dẫn bạn tìm kiếm tùy chọn năng lượng xe nâng tốt nhất bằng cách giúp bạn coi quy mô đội xe của mình là một trong những yếu tố quyết định đến quyết định của bạn. Chúng tôi khám phá các tùy chọn cho xe nâng động cơ đốt trong, điện và lithium.

Quy mô đội nhỏ

Các hoạt động với 1-2 xe nâng phải cân nhắc chi phí điện ban đầu cao hơn, tổng thể, so sánh được với việc tiết kiệm hiệu quả nhiên liệu suốt đời. Có thể rẻ hơn nếu chạy một chiếc xe nâng chạy bằng pin axít chì so với một đối tác đốt trong trong các vòng đời tương ứng của chúng.

xenang2

Quy mô đội lớn

Các hoạt động với nhiều xe nâng hàng phải cân nhắc liệu việc tiết kiệm chi phí liên quan đến điện có còn cao hay không khi phải mua thêm ắc quy axit chì. Nhu cầu đó có thể dẫn đến tăng đầu tư pin, yêu cầu về không gian lưu trữ và thời gian bảo trì cho việc tưới nước và hoán đổi.

Về lâu dài, những chi phí này có thể ăn vào tiết kiệm hiệu suất tổng thể và đốt trong – hoặc chuyển đổi sang lithium-ion – có thể là lựa chọn tốt hơn.

Pin xe nâng Lithium-Ion và quy mô đội xe

Pin lithium-ion không yêu cầu bảo trì truyền thống (ví dụ: tưới nước), có nghĩa là thời gian ngừng hoạt động và chi phí lao động của bạn giảm đáng kể khi so sánh với pin axit-chì. Tuy nhiên, chúng cũng đắt hơn pin axit chì, có nghĩa là chúng sẽ thay đổi kết quả phân tích ROI của bạn.

Một phân tích chi tiết hơn, lý tưởng là với sự trợ giúp của đại lý Xe nâng Toyota của bạn, là cần thiết để xác định chắc chắn liệu pin lithium-ion có phải là giải pháp phù hợp cho quy mô đội xe của bạn hay không. Nhưng nhìn chung, các đội xe nhỏ hơn có thể nhận thấy rằng chi phí ban đầu cao của pin lithium-ion nhiều hơn mức hiệu quả mang lại có thể vượt qua.