Nhận biết cần thay phụ tùng xe nâng ngay

Phụ tùng xe nâng hư hỏng và không được sửa chữa kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới toàn bộ hoạt động của xe nâng hàng. Chỉ cần một bộ phận phụ tùng hư hỏng cũng có thể khiến xe nâng không thể làm việc hoặc mất an toàn khi làm việc. Tuy nhiên làm thế nào để biết phụ tùng xe nâng có hư hỏng hay không và khi nào cần phải sửa chữa, thay thế linh kiện xe nâng? Hãy cùng tham khảo ngay những kinh nghiệm dưới đây nhé!

cac-loai-xe-nang-hang-700x467.jpg

Thực tế xe nâng là một trong những thiết bị, phương tiện làm việc được đánh giá có độ bền khá cao. Tuy nhiên những trục trặc nhỏ trong thời gian làm việc lâu dài là khó có thể tránh khỏi bỏi dù sao nó cũng chỉ là những máy móc, được lắp ráp bởi những phụ tùng và linh kiện khác nhau. Khi phụ tùng xe nâng có dấu hiệu hư hỏng thì cần phải được phục hồi, sửa chữa ngay để tránh lỗi nặng hơn và khi đó những chi phí sửa chữa cũng lớn hơn rất nhiều.

Để có thể nhận biết được phụ tùng xe nâng có hoạt động ổn định hay không thì người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe nâng. Trước mỗi ngày hoạt động, tốt nhất lái xe nên kiểm tra xe nâng một vòng, đặc biệt chú trọng tới những bộ phận thường xuyên hư hỏng như bánh xe nâng, phanh xe nâng, két nước làm mát xe nâng hàng. Nếu có bất kỳ trục trặc hãy dừng ngay công việc và bảo dưỡng xe nâng ngay lập tức.

Việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ xe nâng cực kỳ quan trọng để có thể phát hiện ra những trục trặc với xe nâng hàng. Thông thường những lỗi nhỏ thì người lái xe nâng có thể phát hiện nhưng cũng có nhiều lỗi xe nâng mà chỉ bảo dưỡng mới có thể phát hiện ra. Chính vì vậy để nâng cao tuổi thọ của xe nâng thì tốt hơn hết người dùng nên bảo dưỡng xe nâng hàng thường xuyên theo định kỳ.

Và với những phụ tùng xe nâng hư hỏng nặng thì cần phải thay thế phụ tùng chính hãng để có thể đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả nhất nhé!