Những cách tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả khi sử dụng xe nâng

Tiết kiệm nhiên liệu là một trong những bài toán đau đầu của người sử dụng các loại xe động cơ và với xe nâng cũng tương tự. Với xe nâng tay thì không cần phải sử dụng nhiên liệu nhưng hiệu quả công việc lại công thể cao được như xe nâng điện và xe nâng động cơ. Vậy làm cách nào trong quá trình sử dụng có thể tiết kiệm được nhiên liệu. Dưới đây là một số chú ý mà người sử dụng cần phải biết để có thể tiết kiệm tốt nhất nguồn nhiên liệu khi sử dụng các loại xe nâng hàng.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng hàng 8FBE 10-20

Tiết kiệm nhiên liệu bằng cách thay đổi cách lái xe nâng.

Tưởng chừng như mọi cách lái xe nâng đều giống nhau nhưng trên thực tế thì điều đó không hề đúng 1 chút nào. Một số mẹ nhỏ khi lái xe nâng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khối nhiên liệu đấy:

– Chạy xe nâng với tốc độ phù hợp: Tốc độ động cơ sẽ khác nhau với mỗi loại xe nâng khác nhau. Tốc độ vòng quay động cơ sẽ quyết định khả năng tiêu thụ nhiên liệu. Theo các khảo sát cho thấy, tốc độ chạy xe nâng từ 5-10km được xem là tiết kiệm nhiên liệu nhiều nhất.

– Cẩn thận và chậm rãi khi cua xe nâng ở mọi góc cua.

– Tắt máy khi phải chờ quá lâu: Khi không vận hành hoặc phải chờ thời gian khoảng từ 5 phút trở lên thì người vận hành xe nâng nên tắt máy. Đây chính là cách tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất.

Kết quả hình ảnh cho Xe nâng gật gù

Kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng phụ tùng xe nâng thường xuyên

Việc kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị xe nâng thường xuyên chính là một trong những phương pháp hiệu quả nhất trong việc tiết kiệm nhiên liệu. Với các bộ phận bị ăn mòn hay hư hỏng trong thời gian vận hành trước đó có thể khiến cho xe nâng vận hành chậm hơn, ì ạch hơn, công suất khởi động vận hành máy lớn hơn…. Đó chính là những lý do khiến cho việc tiêu hao nhiên liệu ngày càng nhiều.

Một số các bộ phận phụ tùng xe nâng cần kiểm tra thường xuyên như:

– Độ mòn lốp và áp suất lốp của bánh xe nâng.

– Kiểm tra dầu bôi trơn và bô phận lọc dầu

– Sử dụng đúng loại nhiên liệu được khuyến cáo sử dụng với mỗi loại xe nâng.

– Làm sạch và bôi trơn các bộ phận xe nâng thường xuyên.

Trên đây là một số cách giúp tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành xe nâng một cách hiệu quả. Chúc các bạn thành công.