Những điều cần biết về hệ thống dầu phanh của xe nâng hàng

Hệ thống phanh dầu xe nâng chính là một trong những bộ phận quan trọng và đóng vai trò cần thiết đối với hoạt động của xe nâng hàng. Trong quá trình sử dụng lái xe cũng cần chú ý một vài nguyên tắc để có thể giúp hệ thống phanh dầu này có thể hoạt động tốt, bảo vệ các phụ tùng xe nâng và linh kiện khác, từ đó giúp nâng cao tuổi thọ cho xe.

xe-nang-nichiyu-fb15p

Dầu phanh xe nâng thường có đặc tính không chịu nén nên có thể truyền lực tác động từ bàn đạp phanh tới những bộ phận của hệ thống phanh xe một cách chính xác nhất. Chức năng truyền lực này cũng đòi hỏi dầu phanh phải có một độ nhớt tương đối cao trong khi chỉ số độ nhớt lại nhỏ. Những tính chất hóa lý của dầu phanh cũng cần phải đảm bảo được độ ổn định và độ bay hơi thấp, và tuyệt đối không được có bọt.

Với điều kiện thời tiết như tại Việt Nam tương đối ẩm và nhiệt độ cao thì việc bảo quản dầu này thường cần phải cẩn thật tuyệt đối và không được cho tiếp xúc với độ ẩm.

Trong quá trình sử dụng xe nâng, nếu không thể điều chỉnh được hệ thống phanh xe thề rất có thể là do dầu phanh hồi về chậm. Khi người dùng không đạp phanh, dầu từ xy- lanh phải được thông với bình dầu phanh xe nâng. Lái xe phải tháo tuy ô bắt vào xi lanh và sau đó thổi ngược tuy ô, nếu vẫn không thông thì cần phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thong van, tuy ô hoặc lỗ hồi dầu. Và kiểm tra tổng phanh mới thay đã đảm bảo chuẩn và chính xác hay chưa.

Đó là một vài thông tin về hệ thống dầu phanh xe nâng. Nêu quý khách cần tư vấn cung cấp phụ tùng xe nâng hay bất kỳ thông tin sửa chữa xe nâng hãy liên hệ ngay với công ty TNHH phụ tùng xe nâng Asia để được hỗ trợ tốt nhất.