Những điều cần biết về trợ lái thủy lực xe nâng

Trợ lực lái thủy lực là một trong những phụ tùng xe nâng quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của xe nâng. Vậy bạn có biết gì về phụ tùng này? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một vài thông tin cần thiết về trợ lực lái thủy lực nhé!

Nhận sửa xe nâng điện tại Bình Dương

Cấu tạo và hoạt động

Trợ lực lái thủy lực bao gồm một bình chứa dầu, một bơm trợ lực dẫn động đai thường được đặt ở vị trí chung với một vài phụ tải khác như máy nén điều hòa và máy phát điện. Bơm kết nối được nối với van phân phối thông qua một đường dầu cao áp. Đường hồi dầu lại được nối van với bình chứa. Hai đường ống khác lại dẫn dầu từ van phân phối đi đến xi-lanh chấp hành và tích hợp với thước lái.

Van phân phối và cơ cấu lái được kết nối động với nhau. Khi quay vô-lăng, van sẽ xoay tương ứng theo chiều đánh lái, một phía xy-lanh thông với dòng dầu áp suất cao, đẩy pít-tông lệch hướng về một phía, dầu tại xi-lanh còn lại sẽ hồi về bình chứa. Sự chênh lệch áp suất giữa hai pít-tông tạo ra một lực đẩy hỗ trợ bánh xe quay vòng và chuyển động.

Một số vấn đề thường gặp với trợ lực lái

Thiếu dầu trợ lực lái

Nếu khi đánh lái thấy nặng thì vấn đề đầu tiên chủ xe cần lưu ý chính là thiếu dầu trợ lái. Làm sạch xung quanh trước khi mở nắp bình để tránh bụi bẩn có thể lọt vào hệ thống. Thước đo dầu thường liền với nắp.

Nếu dầu ở dưới mức cho phép, thì do hệ thống đang thiếu dầu và có thể dầu bị rò trên đường ống. Trước khi thêm dầu thì bạn cần kiểm tra lại và khắc phục các rò rỉ nếu có.

Đai dẫn động bơm trợ lực bị lỏng

Mở nắp ca-pô để kiểm tra bề mặt đai dẫn động bơm trợ lực, nếu có nhiều vết nứt trên thân đai với khoảng cách 3 mm thì dây đai đó cần được thay thế.

Nếu đai trượt bên pu-ly, động cơ hoạt động nhưng tốc độ yếu, áp suất chênh lệch cũng không được duy trì nên sẽ gây ra hiện tượng đánh lái bị nặng. Trường hợp này thường có tiếng rít vì đai trượt khi đánh lái. Biện pháp khắc phục là ccăng lại dây đai.

Đó là một số điều cần biết với trợ lưc lái. Hi vọng bài viết hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn bất kỳ vấn đề gì về sửa chữa xe nâng có thể liên hệ ngay với Công ty TNHH phụ tùng xe nâng để được giải đáp mọi thắc mắc.