Những lưu ý để có thể đỗ xe nâng đúng cách

Sử dụng xe nâng trong công việc cũng như trong vận chuyển hàng hóa càng ngày càng phổ biến và được ưa chuộng tại những doanh nghiệp, kho xưởng hay bến bãi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng và vận hành xe nâng thì người dùng cũng cần biết cách sử dụng sao cho an toàn và đảm bảo hiệu quả. Trong đó cách đỗ xe nâng cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà các khách hàng cần biết. Dưới đây là một vài hướng dẫn đỗ xe nâng hàng đúng cách mà quý khách có thể tham khảo.

1.CPCD35A-ẢNH-CHÍNH

Khi dừng hay đỗ xe nâng, điều đầu tiên mà người dùng cần phải biết đến đó chính là bạn phải thả chân ngay ra khỏi bàn đạp ga hay nhả ra khỏi bàn đạp điều khiển để có thể tiến lùi cũng như đạp bàn đạp phanh xe nhanh hơn để giảm tốc độ xe nâng.

Khi đỗ xe nâng thì người lái xe phải hạ càng xe nâng xuống thật sát với mặt sàn sau đó nghiêng trụ nâng hướng về phía trước. Tiếp theo, hãy kéo phanh tay và đưa cần nâng hạ trở về vị trí trung gian.

Khi người lái rời xe nâng, thì bắt buộc phải nhớ bật chìa khóa sang “OFF” và rút chìa khóa xe. Nếu chìa khóa của xe vẫn đang ở vị trí “ON” thì khoảng 3 phút sau động cơ của xe sẽ tắt, và cũng có âm thanh báo hiệu cảnh báo. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì bạn đừng quên tắt xe nâng trước khi dừng hoạt động.

Một vài lưu ý quan trọng khi đỗ xe nâng:

– Luôn đỗ xe nâng hàng tại những nơi đúng quy định và những khu vực được phép đỗ xe.

– Không được đỗ xe nâng hàng tại những nơi có dốc nghiêng bởi điều này không đảm bảo được độ an toàn.. Nếu phải đỗ xe ở những khu vực có dốc thì bạn cần phải sử dụng vật để chèn lốp xe hàng chắc chắn.

– Lựa chọn một địa điểm an toàn để có thể đỗ xe nâng, đảm bảo không gây ra những cản trở lưu thông khi đỗ xe và đặt một biển báo là cực kỳ cần thiết để cảnh báo hay có thể là đèn báo hoặc hàng rào, …

– Lựa chọn một nơi đất cứng để đỗ xe và phải đảm bảo lốp xe nâng không bị trượt

– Không bao giờ được phép nhảy khỏi xe nâng hàng để tránh gây mất an toàn khi vận hành xe nâng.

Đó là một vài hướng dẫn đỗ xe nâng đúng cách. Chúc bạn thành công!