Những lưu ý khi chọn xe nâng dành cho kho lạnh

Xe nâng này càng được ứng dụng và được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và nhiều môi trường làm việc khác nhau. Đặc biệt là những kho lạnh. Vậy việc mua bán xe nâng cũ dành cho môi trường làm việc kho lạnh thì cần lưu ý những gì?

Hiện nay, kho lạnh là một trong những bộ phận quan trọng của nhiều ngành công nghiệp trong đó có sản xuất, chế biến, nông sản, rau quả, hay để chứa các sản phẩm của công nghiệp hoá chất, công nghiệp thực phẩm, hay những sản phẩm công nghiệp nhẹ,…

Như bạn đã biết môi trường kho lạnh sâu thường mang đến một vài vấn đề đối với những chiếc xe nâng hoạt động như: khiến nhớt, nhiên liệu bị đong đặc, đông đặc axit bình ắc quy, thay đổi nhiệt đội thường gây ra những hiện tượng ngưng tụ nước tại các jack tiếp xúc điện…Bởi vì vậy mà những loại xe nâng bình thường khó có thể hoạt động ổn định trong môi trường này. Bởi vì khi chọn xe nâng cho môi trường đông lạnh thì bạn nên chọn những dòng xe chuyên dụng để đảm bảo có thể hoạt động tốt trong môi trường này.

TCM4

Bên cạnh đó môi trường lạnh thì thường khiến cho các xe nâng dễ bị rỉ han do bị ăn mòn, vì thế bạn nên lưu ý chọn xe nâng được bọc inox bên ngoài để tránh rỉ, đồng thời bảo vệ phụ tùng xe nâng. Và các hệ thống motor và bo mạch của xe nâng phải được bỏa vệ trong các hộp bảo vệ để ngăn chặn sự ngưng tụ nước khiến xe bị mát điện và gây nguy hiểm. Hơn thế tại các jack tiếp xúc, chân IC… cũng được bao bọc kỹ để tránh chập điện và nhiễm điện.

Một lưu ý rất quan trọng mà tất cả những người sử dụng cần lưu ý là tuyệt đối không nên đưa xe nâng đang dùng trong môi trường kho lạnh ra môi trường bình thường bởi điều này sẽ làm cho nước đọng trên xe chuyển sang thể lỏng thấm vào bên trong các bo mạch của xe gây hư hỏng. Bên cạnh đó, trong môi trường kho lạnh với nhiệt độ thấp lên đến -30°C sẽ có thể gây rất nhiều khó khăn trong việc bảo trì, bảo dưỡng nên cần một phòng mát để có thể bảo trì, bảo dưỡng, sạc bình cho xe.

Nếu quý khách muốn được tư vấn mọi thông tin về sản phẩm và được mua bán xe nâng hay cho thuê xe nâng điện trong kho lạnh thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!