Những lưu ý khi sử dụng ắc quy xe nâng

Sử dụng ắc quy xe nâng sao cho an toàn và hiệu quả là một trong những điều mà người dùng cần quan tâm và hết sức lưu ý. Những lưu ý khi sử dụng ắc quy xe nâng dưới đây sẽ góp phần tăng thêm tuổi thọ cho xe nâng và giúp xe nâng vận hành được an toàn và hiệu quả hơn.

– Dùng tải  phù hợp với từng loại ác quy:  Mỗi loại ắc-quy đều có những thông số kỹ thuật khác nhau để phù hợp với công suất của thiết bị, do vậy bạn cần sử dụng tải hợp lý với từng loại ác quy để nâng cao tuổi thọ cho chúng.

thay thế bình điện xe nâng, sửa xe nâng điện giá rẻ

– Chọn sạc phù hợp cho từng loại ác quy riêng biệt: nên chọn dòng sạc chuẩn với từng loại ắc quy xe nâng để đảm bảo khả năng nhanh nhất với chất lượng tốt nhất.

– Thường xuyên kiểm tra cáp sạc và giắc cắm xe nâng  nếu như giắc cắm có dấu hiệu rạn nứt thì bạn nên ngừng sử dụng và cần phải mua dây cáp sạc mới để thay thế.

– Đảm bảo bình luôn được sạc đầy sau mỗi ca làm việc: Đây chính là một trong những cách làm hiệu quả giúp công việc của ngày hôm sau không bị tốn thời gian và đình trệ bởi lý do ắc quy xe nâng bị hết điện.

–  Chỉ nên châm nước cho ác quy sau khi đã sạc đầy.

– Châm đúng loại nước cất và nên châm chúng thường xuyên với lượng vừa đủ.

– Cần quan sát và theo dõi quá trình sạc ắc quy để đảm bảo chúng có hiện tượng sôi dung dịch. Nếu như không thấy hiện tượng sôi thì bạn cần kiểm tra lại bình ác quy và máy sạc.

–  Nên sạc ác quy ở những nơi thoáng khí rộng rãi.

– Không nên tiến hành sạc khi ác quy đang quá nóng hoặc quá lạnh để góp phần nâng cao tuổi thọ cho bình ác quy.

Mọi ý kiến thắc mắc về xe nâng cũng như thiết bị phụ tùng sửa chữa xe nâng, quý khách hàng có thể gọi điện trực tiếp tới công ty TNHH phụ tùng xe nâng Asia theo số máy: 0914 182 141 để được tư vấn và giải đáp thủ tục thay thế bình điện xe nâng hoặc dịch vụ sửa xe nâng điện với giá tốt nhất.