Những nguyên tắc nào cần tránh để sử dụng xe nâng hiệu quả?

Xe nâng là thiết bị vận tải không còn xa lạ đối với những doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên việc sử dụng xe nâng đúng cách và hiệu quả không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây Công ty TNHH Phụ tùng xe nâng Asia sẽ chia sẽ những điều cần tránh khi sử dụng xe nâng để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng

– Khi vận hành xe nâng thì tuyệt đối không được vận hành xe nâng khi có hai tài xế lên xe. Trong trường hợp 2 người thì sẽ thiếu chỗ an toàn và dễ gây ra những tình huống nguy hiểm.

– Những người mà không có phận sự thì không nên ngồi chung buồng xe nâng, trong khi xe nâng đang vận hành bởi điều này sẽ gây nguy hiểm.

– Những người mới tập lái thì cần phải đến những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp để được hướng dẫn an toàn và mang lại những hiệu quả cao. Bên cạnh đó những tài xế có kinh nghiệm lâu năm cũng cần phải trau dồi và bổ trợ kiến thức thường xuyên và cần hỗ trợ thật tốt cho những tài xế vào nghề.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng

– Một lưu ý cực kỳ quan trọng đó là khi xe nâng đang hoạt động, tài xế tuyệt đối không được tự phép di chuyển ra khỏi vị trí khác của xe nâng bởi điều đó sẽ gây ra nguy hiểm.

– Chỉ được phép rời khỏi vị trí lái khi đã hạ thiết bị xuống đến tối thiểu và tắt động cơ xe nâng, lưu ý phải cài phanh tay an toàn hay có thể chèn bánh xe nâng một cách cẩn thận khi xe đang ở trên dốc.

– Tài xế phải đảm bảo rằng hàng hóa trên xe nâng phải được cố định an toàn và không để xảy ra tình trạng đổ hay sụt hàng hóa.

Việc vận hành và lái xe nâng an toàn là một trong những điều vô cùng quan trọng mà những người tài xế cần lưu ý. Để làm được điều đó thì việc học tập và trau dồi kiến thức là điều không thể thiếu. Trên đây là chia sẻ một vài lưu ý cần tránh khi vận hành xe nâng. Để được tư vấn mọi thông tin về sản phẩm cũng như dịch vụ sửa xe nâng điện, quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.