Những quy tắc cần chú ý khi vận hành xe nâng

Vận hành xe nâng cũng tương tự như các loại xe nâng động cơ khác cần phải có nguyên tắc để đảm bảo hoạt động sao cho hiệu quả nhất. Đối với xe nâng tay thì việc vận hành và hoạt động đơn giản hơn. Tuy nhiên, với loại xe nâng động cơ thì người dùng cần phải cẩn thận hơn. Dưới đây là những nguyên tắc và lưu ý cần quan tâm khi sử dụng xe nâng và người dùng cần chú ý.

– Tuyệt đối không hoạt động xe nâng khi có 2 người ngôi trên buồng lái, bởi thiết kế buồng lái xe nâng chỉ cho phép 1 người ngồi. Nếu có 2 người ngồi thì khi xe hoạt động sẽ thiếu an toàn và gây nguy hiểm.

– Những người không có bằng lái xe nâng cũng như không có phận sự thì cũng không được phép ngồi vào buồng lái xe nâng khi đang vận hành.

xe-nang-hang-1

– Những người phụ trách lái xe nâng cần phải được đào tạo chuyên nghiệm và được cấp bằng trước khi được lái xe nâng.

– Một lưu ý vô cùng quan trọng khi vận hành xe nâng đó chính là tái xế tuyệt đối cần giữ nguyên vị trí, không được thay đổi vị trí khi xe nâng đang hoạt động. Chỉ được rời khỏi vị trí lái khi xe đã tắt động cơ.

– Lưu ý khi dừng xe cần phản cài phanh tay an toàn đồng thời chèn bánh xe nâng khi có độ dốc để tránh xảy ra những tình huống không mong muốn.

xe nâng điện Toyota 8FBE 10

– Hàng hóa cần phải đảm bảo được cố định an toàn trước khi di chuyển để đảm bảo rằng không có tình trạng sut hàng hóa khi đang nâng hạ.

Để được tư vấn thêm các kỹ năng vận hành xe nâng cũng như để được tìm hiểu nhiều hơn về các thiết bị xe nâng các bạn hãy liên hệ với công ty TNHH phụ tùng xe nâng để được tư vấn và hỗ trợ.