Những ưu nhược điểm của dòng xe nâng hàng động cơ xăng và động cơ dầu

Ngày nay trên thị trường xe nâng vô cùng sôi động với các dòng xe nâng khác nhau, đem lại sự lựa chọn phong phú cho khách hàng như xe nâng tay, xe nâng động cơ xăng, dầu, xe nâng điện… Khá nhiều băn khoăn khi không biết nên chọn loại nào giữa động cơ xăng và động cơ dầu. Cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của hai dòng xe nâng này trong bài viết dưới đây nhé!

Kết quả hình ảnh cho xe nâng

Ưu nhược điểm của xe nâng động cơ xăng

Về ưu điểm

– Dòng xe nâng động cơ xăng thường có thời gian hoạt động và làm việc lây, xe có thể hoạt động liên tục trong 3 ca mà  không hề bị giảm hiệu suất công việc. Dòng xe này cũng có thể thích ứng trong môi trường làm việc đa dạng.

– Xe nâng động cơ xăng giảm đáng kể lượng khí thải so với những chiếc xe nâng dầu cùng loại và tiếng ồn động cơ cũng giảm đáng kể.

– Dòng xe này khá phổ biến nên nếu có vấn đề trục trặc hay hư hỏng cũng dễ sửa chữa và tìm kiếm phụ tùng xe nâng.

Về nhược điểm

– Tuy giảm tiếng ồn đáng kể nhưng xe nâng động cơ xăng vẫn có tiếng ồn động cơ cao và lượng khí thải thoát ra nhiều.

Ưu nhược điểm của dòng xe nâng động cơ dầu

Kết quả hình ảnh cho xe nâng

Về ưu điểm

– Dòng xe nâng động cơ dầu được sử dụng khá nhiều trong các doanh nghiệp. Nhờ sự phổ biến này mà khi xe gặp trục trặc thì có thể dễ dàng tìm kiếm phụ tùng và sửa chữa xe nâng.

– Thời gian làm việc của xe cũng được lâu và giống như động cơ xăng, nó cũng có thể làm việc liên tục trong 3 ca mà vẫn đảm bảo hiệu suất công việc

– Phạm vi làm việc khá rộng và có thể làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Về nhược điểm

– Xoay trở trong phạm vi hẹp yếu, thông thường đối với một chiếc xe nâng dầu 2.5 tấn cần phải 3,985 mm mới có thể quay sang 90 độ với pallet hàng kích thước 1,000*1,100 mm.

Đó là một vài sự khác biệt giữa xe nâng hàng động cơ xăng và động cơ dầu. Tùy thuộc vào nhu cầu mà  quý khách có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe phù hợp.