Phải làm thế nào khi xe nâng có càng nâng không nâng lên được

Đối với xe nâng tay cũng như tất cả các dòng xe nâng khác thì càng nâng chính là bộ phận khá quan trọng, chúng giúp cho việc nâng hạ hàng hóa trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng hoặc do bất cứ một sự cố nào đó càng xe nâng cũng có thể bị hư hỏng khiến cho người dùng không thể nâng hạ và sắp xếp hàng hóa. Vậy trong trường hợp đó bạn cần phải làm thế nào?

Đa phần việc càng nâng không nâng được lên là do có ron cao su bị hư hỏng khiến cho không khí tràn vào bên trong. Và để khắc phục sự cố này người dùng cần phải tiến hành thay ron cao su mới cho xe nâng của mình.

sau- xe - nang

Đối với mỗi loại xe nâng khác nhau thường có kích cỡ ron cao su khác nhau nên người dùng cần phải xem xét thật kỹ trước khi mua để đảm bảo vừa với dòng xe nâng mà mình đang sử dụng.

Các bước tiến hành sửa chữa thay ron cao su

B1. Đặt xe nâng bị hư hỏng lên trên bốn đế đỡ, giữ cố định hoặc có thể nhờ người ngoài giữ cho để tránh trơn trượt.

B2. Cần phải xác định đúng vị trí các vít xả dầu và tháo chúng ra. Lấy đồ dùng để chứa dầu được xả ra.

B3. Xác định vị trí của chốt ngang cố định đòn bẩy thấp ở bên phải của thân bơm thủy lực của xe nâng. Tiến hành gỡ chốt ngang ra khỏi đòn bẩy của xe nâng.

sua- xe - nang

B4. Tháo bộ đầu đạn có trong van bơm thủy lực của xe nâng. Và tiến hành tháo ron cao su ra khỏi đầu thân bơm thủy lực. Lau sạch những vết rách, cặn bẩn còn sót lại.

Bước 5. Đặt ron cao su mới đúng kích cỡ vào và vặn van bơm ngược trở lại theo chiều tháo ra.  Sau đó tiến hành vặn chặt bộ đầu đạn lại.

Bước 6. Gắn đòn bẩy xe nâng trở lại vị trí cũ và xả dầu đầy lại các vị trí trên thân bơm

Trên đây là 6 bước đơn giản để có thể thay thế ron cao su mới khi xe nâng có càng không thể nâng hạ. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tự tin thì hãy mang đến cơ sở sửa chữa bảo dưỡng phụ tùng xe nâng để được đảm bảo về chất lượng và hiệu quả.