Phân tích chi tiết về các loại xe nâng khác nhau 

Mua một chiếc xe nâng có thể khiến bạn choáng ngợp. Có rất nhiều lựa chọn để phân loại: đứng so với ngồi xuống, các loại nhiên liệu khác nhau, lốp đệm, lốp hơi, v.v.

Một chuyên gia về xe nâng có thể giúp bạn nhanh chóng thu hẹp các lựa chọn tốt nhất, nhưng nếu bạn là loại người thích làm bài tập về nhà trước khi nói chuyện với ai đó, chúng tôi hiểu. Dưới đây là bảng phân tích chi tiết về các loại xe nâng khác nhau và cách chọn loại tốt nhất cho môi trường làm việc của bạn.

Phân loại xe nâng

Tất cả các xe tải công nghiệp được hỗ trợ (bao gồm cả xe nâng hàng) thuộc một trong 7 phân loại chính thức do OSHA chỉ định. Loại I-IV thường được coi là dàn lạnh “trong nhà”, trong khi Loại V-VII được coi là dàn “ngoài trời”. Cơ sở của bạn và môi trường lái xe sẽ đóng một phần quan trọng trong việc quyết định loại xe nâng bạn cần.

Hạng I: Người lái động cơ điện

Loại II: Lối đi hẹp của động cơ điện

Loại III: Xe tải kéo tay động cơ điện hoặc Xe tải kéo tay / lái

Loại IV: Xe tải động cơ IC (đốt trong) có lốp đệm

Hạng V: Xe tải động cơ IC có lốp khí nén

Loại VI: Máy kéo động cơ điện và vi mạch

Hạng VII: Xe nâng địa hình gồ ghề

xe-nang-dien-toyota

Nếu một số mô tả ở trên khiến bạn phải vò đầu bứt tai, thì dưới đây là danh sách những cái tên phổ biến liên quan đến các loại xe nâng được đề cập ở trên:

Hạng I: Xe nâng điện ngồi và xe nâng đối trọng đứng.

Hạng II: Máy lấy hàng bằng điện và xe tải tiếp cận

Loại III: Máy bộ hành điện, máy tập đi bộ, máy xếp bộ, máy kéo và máy kéo bộ hành

Hạng IV: Xe nâng hàng ngồi có lốp đệm và động cơ IC

Hạng V: Xe nâng hàng ngồi có lốp khí nén và động cơ IC

Loại VI: Bộ kích sóng lớn, kiểu sân bay, có thể là IC hoặc điện.

Loại VII: Xe nâng địa hình gồ ghề thường được sử dụng trong các ứng dụng xây dựng và gỗ

Đệm Vs. Xe nâng khí nén

Bạn có thể đã thấy những chiếc xe nâng được rao bán với những cái tên như “Điện khí nén” hoặc “Đệm IC giữa”. Những tên này cho bạn biết loại nhiên liệu của xe nâng (điện so với khí LP hoặc sản phẩm dầu mỏ khác) và loại lốp xe nâng sử dụng (khí nén so với đệm). Các quy ước đặt tên này giúp người mua xe nâng biết ngay rằng xe nâng này có phù hợp với ứng dụng của họ hay không.