Phòng tránh những lỗi thắng xe nâng như thế nào?

Thắng xe nâng chính là một phụ tùng xe nâng vô cùng quan trọng bởi đây là bộ phận có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn trong quá trình sử dụng. Chính bởi vậy sử dụng thắng xe nâng đúng cách và tránh những lỗi về phanh thắng xe nâng là điều vô cùng quan trọng vừa mang tới hiệu quả công việc, vừa đảm bảo an toàn khi làm việc. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để tránh những lỗi thường gặp trên thắng xe nâng, đảm bảo xe nâng hoạt động ổn định, an toàn nhất.

Sau một thời gian sử dụng, các xe nâng thường có dấu hiệu bị hư hỏng, đặc biệt là thắng xe nâng. Thắng xe nâng có thể bị lì và khi đạp thắng xe lại luôn có cảm giác bị cứng, bị trượt đi, phanh xe nâng không còn ăn như lúc ban đầu. Nếu xe nâng của bạn đang có những hiện tượng này thì cần đem đi bảo dưỡng ngay và sửa chữa nhanh chóng.

xe-nang-dien-1-tan-heli-cpd10-6-768x575

Đối với hiện tượng bó thắng mòn

Sau thời gian dài sử dụng từ tầm khoảng 6 tháng đến 1 năm phụ thuộc vào từng môi trường làm việc thì phanh xe có thể bị hao mòn nhanh hay chậm. Khi bố thắng xe nâng hàng bị mòn thì người dùng cũng cần kiểm tra ngay lập ức tránh để có thể tình trạng này diễn ra lâu sẽ gây ảnh hưởng và làm hao mòn tới các phần kim loại và cọ sát vào  mặt tam bua gây ra hiện tượng mòn cũng như hỏng tam bua.

Nếu để tình trạng đó xảy ra thì chi phí sửa chữa xe nâng sẽ tốn kém hơn rất nhiều bởi việc thay mới tam bua là vô cùng tốn kém. Vì thế hãy  thay bó thắng mới nhanh chóng nếu có bất kể những dấu hiệu. Để có thể phát hiện ra hiện tượng bó thắng bị mòn thì chúng ta có thể dựa vào một vài dấu hiệu như  sau:

  • Thắng không ăn khi đạp
  • Chân đạp sâu bất thường
  • Có tiếng két, kêu xào xào hay lộc cộc hoặc có những âm thanh lạ khác trong khi sử dụng

Với những dấu hiệu đó thì người lái cần dừng và kiểm tra ngay lập tức.

Hiện tượng khô dầu ở thắng xe

Khi đạp thắng xe nâng mà không thấy ăn phanh hay không có áp lực thì bạn cũng nên kiểm tra xem liệu nó có bị xì phốt ở heo con hoặc heo cái. Để xử lý tình trạng này thì người dùng có thể tháo heo thắng ra sau đó sẽ tiến hành kiểm tra, hồi phục lại theo phốt ty, heo cái và tiến hành kiểm tra lại phót ty heo con. Với trường hợp có hiện tượng bị xì hơi thì nên thay mới luôn.

Đó là một số cách phòng tránh cũng như khắc phụ sửa chữa thắng xe nâng khi bị hỏng. Để được tư vấn mọi thông tin quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!