Phục hồi bình ắc quy điện xe nâng có nên hay không?

Bình ắc-quy xe nâng là một trong những phụ tùng xe nâng quan trọng. Thông thường một bình ắc quy mới có thể hoạt động trung bình trong khoảng 1000 – 1200 chu kỳ sạc/xả nếu như bạn sử dụng đúng tải. Và mỗi lần sạc thì bình xe nâng có thể hoạt động liên tục trong 6 – 8 tiếng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu hay do sử dụng không đúng  kỹ thuật mà bình ắc quy điện gặp trục trặc vậy có nên phục hồi bình ắc quy điện hay không?

Kết quả hình ảnh cho xe nâng điện heli 1.5 tấn

Vì mỗi bình ắc quy xe nâng được sản xuất đều được tính toán rất kỹ từ dòng tải mà xe cần sử dụng. Chính vì thế nếu sử dụng qáu tải sẽ rất dễ dẫn đến hư hỏng, bình sẽ thường bị nóng và các đĩa cực bị bào mòn nhanh. Bên cạnh việc kiểm tra nồng độ nước bình thì châm nước cất cũng có ích lợi lớn để cải thiện tuổi thọ của bình.

Thông thường phục hồi bình ắc-quy được áp dụng để tiết kiệm chi phí nhưng không phải bình nào cũng có thể phục hồi và sau khi phục hồi chất lượng bình vẫn còn được nguyên vẹn.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng

Các bình ắc-quy mới bản hành từ 1-2 năm nhưng nếu trong thời gian đó nếu ta sử dụng không đúng cách thì sau thời gian bảo hành, chất lượng bình sẽ bị giảm rõ rệt. Đặc biệt nếu chất lượng bình kém từ đầu thì việc phục hồi càng khó khăn hơn.

Đối với những đơn vị có tần suất sử dụng xe nhiều thì việc phục hồi bình ắc-quy chỉ là một cách tạm thời nhằm tiết kiệm chi phí.

Đối với các đơn vị không sử dụng xe không nhiều và thời gian sử dụng xe ngắn thì bình ắc-quy sau phục hồi vẫn đáp ứng được nhu cầu và có thể sử dụng phương pháp này để tối giản chi phí.

Vì vậy tùy vào tần suất sử dụng mà quý khách có thể sử dụng phương án này hay không. Nếu muốn sửa xe nâng điện chất lượng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!