Phương pháp đỗ xe nâng đúng cách

Sử dụng xe nâng trong vận chuyển hàng hóa càng ngày càng phổ biến ở các doanh nghiệp, kho xưởng hay bến bãi. Tuy nhiên cách vận hành xe nâng sao cho đúng cách và an toàn thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là khi dừng đỗ xe nâng. Vậy dừng đỗ xe nâng thế nào là đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đỗ xe nâng đúng chuẩn.

Khi dừng hoặc đỗ xe nâng, trước hết bạn phải thả chân ra khỏi bàn đạp ga hay bàn đạp điều khiển để có thể tiến lùi và đạp bàn đạp phanh xe để giảm tốc độ xe nâng.

Khi đỗ xe nâng bạn phải hạ càng xe nâng xuống mặt sàn sau đó nghiêng trụ nâng về phía trước. Tiếp theo, kéo phanh tay và đưa cần nâng hạ về vị trí trung gian.

Khi người lái rời xe nâng, thì phải nhớ bật chìa khóa sang “OFF” và rút chìa khóa xe. Nếu chìa khóa của xe vẫn ở vị trí “ON” thì khoảng 3 phút sau động cơ của xe sẽ tắt, đồng thời có âm thanh báo hiệu cảnh báo.

Một vài lưu ý khi đỗ xe nâng:

– Luôn đỗ xe nâng ở những nơi đúng quy định và những nơi được phép đỗ xe.

– Không được đỗ xe nâng ở những nơi có dốc nghiêng. Nếu phải đỗ xe ở những nơi có dốc thì phải sử dụng vật để chèn lốp xe chắc chắn.

– Lựa chọn một địa điểm an toàn để đỗ xe tránh để gây cản trở lưu thông khi đỗ xe và đặt một biển báo để cảnh báo hay có thể là đèn báo hoặc hàng rào, v..v. nếu cần thiết.

– Lựa chọn một nơi đất cứng để đỗ xe và chắc rằng lốp xe của bạn sẽ không bị trượt hay bị lún xuống đất.

– Luôn hạ thấp càng xe nâng xuống đất.

– Bạn chỉ nên rời khỏi xe nâng khi xe đã dừng hẳn. Mặt luôn phải hướng về phía xe nâng, khi rời khỏi xe.

– Không bao giờ được phép nhảy khỏi xe nâng để tránh gây mất an toàn.

Đó là một vài hướng dẫn đỗ xe nâng đúng cách. Nếu bạn cần tư vấn mua bán xe nâng, sửa chữa xe nâng hay kỹ thuật sử dụng xe nâng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi công ty TNHH phụ tùng xe nâng Asia để được giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng và chất lượng