Quản lý công nhân làm việc cùng xe nâng

Điều hành một doanh nghiệp không hề dễ dàng. Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo hoạt động kinh doanh của bạn tiếp tục trôi chảy và trôi chảy một cách an toàn là đảm bảo rằng bạn và nhân viên của bạn tránh được sự mệt mỏi của công nhân. Mệt mỏi được định nghĩa là trạng thái cảm thấy mệt mỏi, uể oải hoặc buồn ngủ. Nó nên được coi là một mối nguy tại nơi làm việc, vì nó có thể là một dạng suy giảm chức năng.

Nguyên nhân nào khiến người lao động mệt mỏi?

Sự mệt mỏi của người lao động có thể được gây ra bởi nhiều thứ khác nhau. Một số nguyên nhân phổ biến nhất là ngủ không đủ giấc, thời gian làm việc kéo dài hoặc thời gian căng thẳng hoặc lo lắng. Khi vận hành xe nâng, một số nguyên nhân gây ra mệt mỏi có thể là tiếng ồn, bề mặt lái không thoải mái hoặc không đủ công thái học. Đảm bảo rằng công nhân của bạn có thiết bị thoải mái, phụ tùng xe nâng thích hợp nhất giúp giảm bớt sự mệt mỏi của công nhân có khả năng tăng cường an toàn cho người vận hành và nâng cao năng suất.

xe-nang-hang-mitsubishi

Làm thế nào để tác động mệt mỏi đến an toàn cho người lao động?

Sự mệt mỏi của người lao động không phải là thứ nhất thiết có thể được “đo lường”, nhưng một số nghiên cứu cho thấy nó tác động tiêu cực đến một số lĩnh vực công việc nhất định. Một số triệu chứng đáng chú ý nhất có thể là như giảm khả năng ra quyết định, kỹ năng giao tiếp, kém chú ý và không thể tỉnh táo. Khi thấy nhân viên có dấu hiệu mệt mỏi, hãy dành thời gian để nói chuyện với họ. Đảm bảo rằng họ cảm thấy ổn. Bằng cách đó, họ không trở thành rủi ro cho bản thân, các nhân viên khác hoặc công ty. Giao tiếp là xương sống của văn hóa an toàn.

Có thể làm gì để giúp giảm mệt mỏi cho người lao động?

Không có một câu trả lời nào chính xác cho câu hỏi trên. Nói chuyện với nhân viên của bạn để họ biết về sự mệt mỏi của công nhân và cùng nhau xác định điều gì đang ảnh hưởng đến họ nhiều nhất. Có phải là tiếng ồn không? Có thể có tai nghe giúp loại bỏ một số tiếng ồn sẽ hữu ích. Có phải ngủ nhiều hơn không? Có thể thử điều chỉnh lịch trình ngủ của bạn để bạn có thể nghỉ ngơi cần thiết. Có vấn đề về ánh sáng không? Bạn cũng có thể tìm kiếm những cách tiện lợi hơn để giúp nhân viên không làm việc quá sức. Điểm cuối cùng tôi muốn nói đến là hãy đảm bảo rằng bạn luôn sẵn sàng hỗ trợ các nhà điều hành và các nhân viên khác nếu họ cần trợ giúp và có sẵn một kế hoạch để bạn chuẩn bị. Luôn có mặt là điều dễ thực hiện và cho nhân viên biết rằng bạn muốn họ được an toàn. Chỉ cần nhớ, chỉ vì một trong những kỹ thuật hiệu quả với ai đó không có nghĩa là nó sẽ có tác dụng tích cực tương tự đối với người khác.

Giữ an toàn ở nơi làm việc luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang thực hiện tất cả các bước cần thiết để giúp nhân viên của bạn hoặc chính bạn, tránh làm nhân viên mệt mỏi.