Quy tắc an toàn khi sử dụng, nạp sạc bình ắc quy xe nâng điện

Xe nâng điện là một trong những dòng xe nâng được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay nhờ vào rất nhiều những ưu điểm vượt trội. Để xe có thể hoạt động được tốt và hiệu quả thì các thiết bị phụ tùng xe nâng phải đảm bảo yêu cầu chất lượng. Đối với xe nâng điện thì bình ắc quy chính là một trong những phụ tùng đặc biệt quan trọng, góp phần thiết yếu trong quá trình sản xuất.

Kết quả hình ảnh cho bình ắc quy xe nâng
Để được đảm bảo an toàn lao động trong quá trình sử dụng, nạp sạc bình ắc quy người tiêu dùng cần phải tuân thủ theo những quy tắc sau:
– Luôn luôn kiểm tra mức dung dịch trong bình ắc quy tại mỗi lần trước và sau khi nạp sạc. Đảm bảo mức dung dịch có trong bình luôn tồn tại ở mức an toàn theo quy định.
– Chỉ được phép dùng nước cất khi châm thêm vào bình trong mỗi lần bổ sung nước.
– Nên sạc đầy điện trong mỗi lần sạc để góp phần nâng cao tuổi thọ cho bình. Nên sử dụng chế độ sạc điện thông minh với chức năng tự ngắt để đảm bảo an toàn nhất.
– Nên nạp điện ngay cho bình khi còn ở mức khoảng 20{1034eda816734b9c998affc7ed5a54c28dbd6c64dbca7a5dbc5fbaecc96a7744} dung lượng bình. Không nên sử dụng đến khi cạn kiệt nhiên liệu rồi mới nạp sạc vì như vậy sẽ khiến cho bình rất nhanh hỏng.

Kết quả hình ảnh cho ắc quy xe nâng

– Để bình ắc quy tại nơi khô ráo, thoáng mát, khi nạp sạc nên đặt bình ắc quy trên pallet không nên đặt trực tiếp xuống sàn nhà. Nơi nạp sạc cũng cần khô ráo, thoáng mát, đặc biệt cần an toàn theo quy định cháy nổ.
– Không để vật lạ dễ cháy nổ gần bình khi đang nạp sạc.
– Khi rút nạp sạc cần đảm bảo nguồn điện đã được ngắt an toàn. Sử dụng khăn ướt để lau sạch bề mặt bình trong mỗi lần nạp sạc để tránh han gỉ.
– Mỗi ngày chỉ nên nạp sạc 1 lần, tránh trường hợp nạp quá nhiều lần và mỗi lần nạp 1 ít.
Để nâng cao tuổi thọ cho bình ắc quy cũng như để nâng cao năng suất lao động làm việc và đặc biệt là an toàn với người lao động mọi người cần phải nghiêm chỉnh chấp hành theo những quy tắc trên.
Trong trường hợp có bất cứ trục trặc gì trong quá trình nạp sạc, liên hệ với công ty, trung tâm sửa chữa xe nâng để được tư vấn và hỗ trợ.