Rò rỉ dầu xe nâng gây hại như thế nào? (Phần 2)

Ngoài những thông tin gây hại được giới thiệu ở phần 1, thì việc để làm rò rỉ dầu xe nâng còn có thể ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác như. 

  1. TAI NẠN CÁ NHÂN

Dầu trên sàn nó có thể sẽ khiến cho bánh xe nâng di chuyển bị trơn trượt, làm cho những công nhân khác dễ bị trượt và ngã. Các thương tích dẫn đến có thể thu hút các yêu cầu bồi thường cao. Sẽ tệ hơn khi đường dẫn giữa máy móc hoặc chất lỏng nóng hoặc ăn mòn, nhưng nghiêm trọng hơn có thể gây tử vong do rò rỉ thủy lực do áp suất của dầu thủy lực.

Nhiệt độ của chất lỏng trong các hệ thống thủy lực như trong xe nâng đôi khi có thể tăng lên đến 3000F. Chúng có thể gây bỏng nặng nếu thoát ra ngoài qua đường rò rỉ không được giám sát.

  1. NGUY HIỂM CHÁY

Rò rỉ dầu và các chất lỏng thủy lực khác làm cho một nơi dễ bị cháy. Giấy, quần áo và khăn bọc bị thấm dầu sẽ bốc cháy ngay từ một nguồn bắt lửa nhỏ nhất. Người vận hành và những người khác hút thuốc gần xe nâng cũng tự đặt mình vào nguy hiểm khi máy có rò rỉ mà không được giám sát.

dich-vu-sua-xe-nang-1

  1. CHI PHÍ HOẠT ĐỘNG CAO

Có một sự rò rỉ nhất quán có nghĩa là phải nạp đầy liên tục để giữ cho xe nâng hoạt động ở hiệu quả tối ưu. Việc thay thế làm tăng chi phí vận hành máy về lâu dài. Tổng chi phí đổ đầy dầu bị rò rỉ trong một thời gian dài hầu như luôn cao hơn chi phí sửa chữa bộ phận bị lỗi.

  1. MÁY DOWNTIME MẤT

Ngoài ra còn mất thời gian sản xuất bất cứ khi nào bạn phải dừng xe nâng để đổ dầu. Khi mức dầu thấp, bạn sẽ phải dừng lại ngay bây giờ và sau đó để các bộ phận nguội bớt. Ngay cả khi chỉ mất 5 phút mỗi ngày, tổng thời gian sản xuất bị mất sẽ là 25 giờ trong 300 ngày.

Điều quan trọng là phải coi rò rỉ dầu xe nâng là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm sắp xảy ra. Việc bỏ qua các cảnh báo như vậy cho phép sự cố tiến triển dẫn đến việc sửa chữa tốn kém. Ngoài ra, bạn tự đặt mình và những người khác vào tình thế bị tổn hại.