Sàn bê tông và xe nâng (phần 1)

Sử dụng xe nâng một cách hiệu quả trong bất kỳ ứng dụng nào đòi hỏi phải đánh giá xem chúng sẽ hoạt động như thế nào cùng với các yếu tố khác của cơ sở của bạn. Từ việc hiểu các khả năng của bến tàu của bạn để đảm bảo giá kệ pallet và xe nâng hàng phù hợp với nhau, một cơ sở thành công sẽ tính đến mọi điểm tiếp xúc của xe nâng đang được sử dụng.

Một điểm tiếp xúc dễ bị bỏ qua mà cần chú ý là sàn nhà. Quá thường xuyên, các hoạt động sử dụng xe nâng hàng bị hư hỏng không mong muốn cho cả sản phẩm và thiết bị do sàn nhà bị hư hỏng. Trong bài đăng này, tôi sẽ thảo luận về một số tác động của sàn bị hư hỏng đối với thiết bị và con người, giúp xác định một số khu vực sự cố trên sàn bê tông và thảo luận các giải pháp khả thi cho sàn bị hư hỏng.

xe_nang_moi

Sàn bê tông và công thái học xe nâng

Điều về xe nâng hàng? Chúng không được trang bị hệ thống treo của một chiếc SUV hạng sang. Khi bạn lăn qua một vết sưng khi lái xe nâng, bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Và trong khi xe nâng Toyota được thiết kế công thái học để mang lại sự thoải mái tối ưu cho người vận hành, thì một sàn bị hỏng sẽ gây căng thẳng và căng thẳng cho cơ thể của người vận hành. Duy trì lịch trình kiểm tra sàn là chìa khóa để ngăn ngừa thiệt hại. Nhưng nếu bạn là người điều hành và bạn thấy hoặc cảm thấy sàn bị hư hại, hãy đảm bảo báo cáo điều đó.

Sàn bê tông hư hỏng  ản hưởng đến xe nâng

Hầu hết các xe nâng hoạt động trong nhà sẽ có bánh xe nâng có lốp đệm, lốp đệm không được sản xuất để chịu được các địa hình không bằng phẳng. Địa hình không bằng phẳng bao gồm các bề mặt sàn nơi thiếu các khối sàn hoặc có các mảng gồ ghề chung. Khi bạn liên tục lái xe có lốp đệm trên sàn bị hư hỏng, bạn có khả năng rút ngắn khoảng thời gian giữa các lần thay lốp cần thiết, gây căng thẳng cho xe nâng và ngân sách của bạn.

Sàn bị hư hỏng cũng có thể nguy hiểm cho các sản phẩm bạn đang di chuyển. Việc lái xe qua các sàn bị hư hỏng không chỉ gây ra điều kiện làm việc kém tối ưu cho người vận hành mà còn làm tăng nguy cơ đổ sản phẩm nếu các sản phẩm rơi khỏi pallet do di chuyển trên địa hình không bằng phẳng. Ngay cả những thứ dường như không đáng kể như độ rung của sản phẩm trên pallet tăng lên cũng có thể làm hỏng một số loại vật liệu nhất định. Đảm bảo sàn của bạn được chăm sóc tối ưu giúp bảo vệ khoản đầu tư của bạn vào sản phẩm.

Một khoản đầu tư thậm chí còn lớn hơn có thể là xe nâng của bạn; những khoản đầu tư vốn đó cũng cần được bảo vệ. Xe nâng hàng được thiết kế để có trọng tâm thấp, vì vậy có nhiều điểm trên xe nâng như dưới cột buồm và khung gầm nơi mà khoảng sáng gầm là tối thiểu. Nếu việc đánh giá giải phóng mặt bằng được thực hiện trước khi mua xe nâng, điều này có thể đã được thực hiện trước khi có bất kỳ hư hỏng nào của sàn. Nếu sau này sàn bị hư hỏng, bạn có thể không có đủ độ thoáng cần thiết, có khả năng làm tăng tác động lên xe nâng. Những tác động đột ngột như vậy do điều kiện sàn không tốt cũng có thể làm hỏng các bộ phận bên trong xe nâng theo thời gian, có khả năng khiến xe nâng mất ổn định.