Sử dụng bình ắc quy xe nâng mới như thế nào?

Ắc quy xe nâng là một trong những phụ tùng xe nâng quan trọng và không thể thiếu đối với xe nâng. Đây là bộ phận có khả năng tích trữ điện dưới dạng hóa năng và phóng điện để cung cấp cho các thiết bị sử dụng ở trên xe. Tuy nhiên khi sử dụng bình ắc quy xe nâng mới bạn cũng cần sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những tính năng và cách sử dụng ắc quy xe nâng để máy luôn hoạt động tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho xe nang

Ắc quy mới thông thường sẽ có một tấm niêm phong mỏng ở trên bề mặt và có một nút đậy nơi lỗ thoát hơi, chỉ nên tháo ra khi đem ắc quy ra để sử dụng.

Dùng dung dịch điện phân với tỷ trọng là 1.28g để đổ vào các ngăn của ắc quy tới vạch UPPER ở trên vỏ bình sau đó hãu để chờ khoảng 10~15 phút để dung dịch ngấm đều vào những tấm điện cự nếu thấy mức dung dịch giảm xuống không đều ở các vách ngăn thì hãy bổ sung thêm vào cho đều bởi nếu tỷ trọng cao quá hoặc quá thấp sẽ không tốt cho tuổi thọ của máy.

Kết quả hình ảnh cho ắc quy xe nâng

Khi nạp bình sạc ắc quy bằng bộ sạc xe nâng và máy sạc bình với dòng nạp chỉ nên bằng 1/10 dung lượng ghi trên vỏ bình. Và sạc trong thời gian khoảng 30 phút. Không nên đậy nắp của các ngăn bình ắc quy trong lúc nạp và hãy cẩn thận khi lắp đúng các cực của ắc quy vào máy nạp.

Đậy nắp nút bình và hãy vệ sinh vỏ bình ngoài thật sạch sẽ bằng nước, lau khô trước khi lắp vào xe nâng.

Đó là một vài hướng dẫn cách sử dụng ắc quy xe nâng mới. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, bảo dưỡng và sửa xe nâng điện chất lượng nhé!