Tác động môi trường của xe nâng của bạn là gì?

Xe nâng hàng là yếu tố cần thiết để giữ cho hoạt động của bạn hoạt động trơn tru hàng ngày, nhưng chúng có tác động gì đến tương lai? Giống như bất kỳ máy móc hoặc vật liệu nào được sử dụng hàng ngày, xe nâng hàng có ảnh hưởng đáng kể đến môi trường.

Nguồn nhiên liệu, quá trình xây dựng và bảo trì đều đóng một vai trò quan trọng trong tác động môi trường của xe nâng hàng. Bạn muốn biết thêm về cách đảm bảo xe nâng của bạn thân thiện với môi trường nhất có thể? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm!

Tác động môi trường của các loại nhiên liệu khác nhau

Khác với xe nâng tay thì đối với xe nâng động cơ loại nhiên liệu mà xe nâng của bạn chạy có ảnh hưởng lớn đến việc xe nâng của bạn có được coi là thân thiện với môi trường hay không. Mặc dù một số loại nhiên liệu nhất định tạo ra nhiều khí thải CO2 hơn những loại khác, nhưng không có loại nhiên liệu nào “tốt nhất”.

Mỗi loại nhiên liệu đều có ưu và nhược điểm của nó. Cách bạn sử dụng xe nâng thường có tác động lớn hơn đến tính bền vững tổng thể hơn là chính nhiên liệu. Dưới đây là ba loại nhiên liệu phổ biến nhất cho xe nâng để giúp bạn quyết định loại nhiên liệu nào là tốt nhất.

unnamed (2)

Xe nâng chạy bằng điện

Điện thường là loại nhiên liệu thân thiện với môi trường nhất. Xe nâng điện là một trong những loại xe nâng phổ biến được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Chúng là một lựa chọn đặc biệt phổ biến để sử dụng trong nhà.

Để thực sự thân thiện với môi trường, điện được sử dụng để cung cấp năng lượng cho xe nâng hàng phải đến từ các nguồn sạch và tái tạo.

Về nhược điểm, xe nâng điện thường là loại xe nâng đắt nhất. Chúng cũng có thể không phù hợp để nâng vật nặng, đặc biệt là trên địa hình gồ ghề.

Xe nâng động cơ propane

Propane được coi là một nguồn năng lượng sạch, và nó cung cấp nhiều năng lượng hơn điện. Propane tạo ra khí thải nhưng ít hơn nhiều so với dầu diesel và xăng.

xe-nang-dien-1-tan-heli-cpd10-6-768x575

Xe nâng động cơ diesel

Diesel cung cấp nhiều năng lượng phù hợp nhất cho các môi trường nâng hạ và đòi hỏi khắt khe. Tuy nhiên, nhiên liệu diesel tạo ra nhiều khí thải CO2 nhất. Vì lý do này, không nên sử dụng xe nâng động cơ diesel trong nhà nơi khí thải có thể gây hại cho sức khỏe của nhân viên.

Để giảm tác động môi trường của việc sử dụng dầu diesel, hãy tìm những xe nâng có công nghệ giảm phát thải tiên tiến và tiết kiệm nhiên liệu vượt trội. Xe nâng động cơ diesel của bạn càng tiết kiệm nhiên liệu, thì nó sẽ càng ít ô nhiễm trong suốt thời gian sử dụng.

Nó đúng với bất kỳ loại nhiên liệu nào bạn chọn: tiêu thụ càng ít nhiên liệu, hoạt động của bạn càng thân thiện với môi trường. Cố gắng giảm việc sử dụng máy móc không cần thiết bất cứ khi nào có thể, và không để xe nâng hoạt động trong thời gian dài.