Thông tin bạn cần biết về cấu tạo xe nâng hàng

Xe nâng hàng ngày nay là một trong những công cụ hữu dụng và gần như không thể thiếu trong các doanh nghiệp, nhà xưởng, bến bãi, kho hàng, đặc biệt hữu ích trong việc nâng hạ hàng hóa cũng như tăng năng suất lao động, tiết kiệm sức lao động của con người. Những lợi ích mà những chiếc xe nâng hàng mang lại là rất lớn cũng không khó để có thể nhận thấy nhưng liệu người sử dụng đã nắm rõ về xe nâng hay cấu tạo của những chiếc xe nâng hàng hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

linde

Cấu tạo của xe nâng hàng thường gồm rất nhiều những bộ phận trong đó có:

Giá nâng hàng

Giá nâng hàng chính là một trong những bộ phận đóng vai trò cực kỳ quan trọng của xe nâng hàng, nó thường bao gồm hai miếng thép hình chữ nhật và cũng vát dần về dàn nâng với độ dày khoảng 5mm. Giá nâng hàng này cũng thường di chuyển lên xuống nhờ một lực kéo của xích xe nâng và kéo giá trượt theo ranh của thanh đỡ giá nâng. Giá nâng hàng cũng cần phải đảm bảo được độ cứng trong quá trình nâng hạ hàng hóa cũng như di chuyển.

Xi lanh điều khiển nâng hạ

Xi lanh điều khiển cũng là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng trong quá trình nâng hạ xe nâng hàng. Xi lanh điều khiển nâng hạ này giúp tạo ra một lực nâng nhờ hệ thống truyền lực thông qua bộ phận xích kéo và tiến hành giá nâng lên. Xi lanh của xe này cũng phải luôn đảm bảo được độ cứng cũng như đủ áp suất để có thể thắng được trọng tải của toàn bộ hàng hóa

Xi lanh điều khiển góc nghiêng của giá.

Để tạo sự linh động khi vận chuyển thì xe nâng hàng thường được bố trí thêm một hệ thống xi lanh nữa để gắn vào thân đỡ giá nâng hàng cùng với đó là một đầu gắn vào khung xe nâng hàng. Hai xilanh này thường sẽ giúp điều khiển độ nghiêng của giá nâng hàng.

Càng xe nâng

Đương nhiên càng xe nâng hàng lại càng là phụ tùng không thể thiếu. Càng thường có kết cấu hình chữ U và được làm từ những vật liệu thép, và có một bộ phận cố định thanh đỡ ở đầu xe nâng để nâng hạ hàng hóa.

Với mỗi xe nâng hàng đều có cấu tạo rõ ràng. Nếu bạn cần được tư vấn thêm thông tin xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!