Tiêu chí lựa chọn xe nâng tay thấp hiệu quả nhất

Xe nâng tay thấp hay còn được gọi với cái tên là xe nâng pallet hoạt động dựa trên nguyên lý nâng bằng thủy lực của động cơ pitông xilanh. Xe nâng tay thấp được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị, nhà xưởng, nhà kho với lối đi chật hẹp. Không chỉ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho người lao động, xe nâng tay thấp còn góp phần nâng cao năng suất và chất lượng trong công việc.

Để có thể lựa chọn mua được một chiếc xe nâng tay thấp phù hợp nhất thì cần dựa vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Dưới đây là một vài yếu tố mà người mua xe nâng cần đặc biệt chú ý.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng tay thấp

Cần ước lượng chính xác khối lượng cần nâng

Mỗi loại xe nâng tay thấp khác nhau có các loại tải trọng nâng nhất định (từ 0,5 cho đến 5 tấn). Chính vì vậy, trước khi mua xe nâng người mua cần phải biết được khối lượng tải trọng hàng hóa mình định nâng. Việc xác định được khối lượng hàng nâng  sẽ giúp tránh tình trạng quá tải khi sử dụng xe, giúp nâng cao chất lượng hiệu quả trong công việc và kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe nâng.

Cần xác định điểm đặt pallet cao nhất

Đây cũng được xem là một trong những yếu tố quan trọng cần làm trước khi quyết định mua một chiếc xe nâng tay thấp nào đó. Xác định được vị trí đặt cao nhất của pallet sẽ giúp người dùng tránh được tối đa việc khi mua xe nâng về không sử dụng được ở các vị trí cao.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng tay thấp

Kích thước pallet

Pallet cũng có rất nhiều loại khác nhau với nhiều loại kích thước khác nhau. Chính vì vậy, chúng cũng được liệt kê trong danh sách các yếu tố quan trọng cần chú ý khi mua xe nâng tay thấp. Kích thước pallet sẽ là yếu tố quyết định để bạn lựa chọn xe nâng tay thấp với độ dài càng xe nâng là bao nhiêu và tâm nâng của khối hàng là ở đâu?

Môi trường sử dụng xe nâng tay thấp

Không gian, môi trường sử dụng xe nâng là ở đâu? Môi trường làm việc như thế nào? Trước khi mua xe nâng, người mua cần phải đánh giá được yếu tố môi trường để có thể lựa chọn được loại xe nâng tay thấp phù hợp nhất. Không gian làm việc rộng cho phép bạn sử dụng xe nâng tay càng rộng và có thể quay xe một cách dễ dàng. Ngược lại, xe nâng loại càng hẹp phù hợp với những nơi làm việc không gian hạn chế. Ngoài ra, nếu môi trường làm việc của xe có tính axit ăn mòn và ẩm ướt thì khi mua xe nâng bạn nên chọn lựa chọn loại xe nâng có bánh xe nâng được làm bằng inox hoặc chất liệu kháng ăn mòn.

Trên đây là một số các tiêu chí cần quan tâm khi mua xe nâng tay thấp. Chúc các bạn thành công.