Tìm hiểu cấu tạo chung của xe nâng hàng

Ngày nay trong các phân xưởng hay nhà máy, bến bãi, khu vận chuyển… không thể thiếu sự có mặt của những chiếc xe nâng. Với sự hỗ trợ của những công cụ này mà việc bốc xếp và vận chuyển hàng hóa dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy là phương tiện sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được cấu tạo và các hoạt động của xe nâng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một số những bộ phận xe nâng quan trọng cũng như cách vận hành của xe nâng.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng

Giá xe nâng hàng

Đây là bộ phận  được tạo bởi hai tấm thép uốn lại theo hình chữ nhật và vát dần đầu về phía dàn nâng. Độ dày của mỗi tấm này là 5mm. Hoạt động lên xuống của xe nâng là nhờ vào lực kéo củ xích, kéo giá trượt theo ranh của giá đỡ. Giá xe nâng phải luôn đảm bảo được độ cứng vững trong khi xe di chuyển và nâng hạ bởi trọng tải của xe là khá lớn.

Xi lanh xe nâng

Đây là một trong những phụ tùng xe nâng quan trọng có tác dụng tạo ra lực nâng nhờ một hệ thống truyền lực qua các bộ phận xích kéo giá nâng hàng lên. Xi lanh của xe nâng cũng phải đảm bảo được độ cứng vững cũng như đủ áp suất để có thể thắng được trọng lượng của hàng hóa.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng

Xi lanh điều khiển góc nghiêng giúp điều khiển xe linh động trong quá trình di chuyển và nâng hạ hàng hóa. Để nâng cao hiệu quả và giúp việc nâng hàng được thuận tiện hơn thì nên bố trí thêm hai xi lanh hai bên. Chúng giúp điều khiển độ nghiêng của giá nâng hàng vì thế loại xi lanh lực hai chiều là phù hợp nhất.

Càng xe nâng

Càng xe nâng hàng thường được thiết kế kết cấu hình chữ U và chất liệu là thép, ngoài ra càng còn có bộ phận cố định là thanh đỡ với đầu trên của xilanh để pitong đo lên kéo theo đầu xi lanh và thanh đỡ trong trong cũng có thể nâng lên trượt trên thanh đỡ cố định.

Đối trọng xe nâng

Giúp làm nhiệm vụ là cân bằng xe nâng. Xích tải xe nâng thường tạo ra được lực kéo để nâng hạ hàng hóa đồng thời tạo thành một cơ cấu an toàn trong việc nâng hạ, hay cố định hàng hóa.

Đó là toàn bộ cấu tạo và hoạt động của xe nâng. Nếu bạn muốn mua bán xe nâng hay sửa chữa xe nâng uy tín thì đừng chần chờ gì mà không đến ngay với công ty TNHH Phụ tùng xe nâng Asia. Chúng tôi luôn vui lòng phục vụ quý khách!